Sign in to follow this  
நவீனன்

காரசாரமான மீன் ஊறுகாய் செய்வது எப்படி?

Recommended Posts

காரசாரமான மீன் ஊறுகாய் செய்வது எப்படி?

 

 

எலுமிச்சை, மாங்காய், பூண்டு, இஞ்சி ஊறுகாய் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க. அசைவ பிரியர்களுக்கு பிடித்த மீனை வைத்து ஊறுகாய் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

 
 
 
 
காரசாரமான மீன் ஊறுகாய் செய்வது எப்படி?
 
தேவையான பொருட்கள்

மீன் - 1/2 கிலோ ( முள் இல்லாத மீன்)
மஞ்சள் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 3 அல்லது 4 மேஜைக்கரண்டி
வெந்தயப்பொடி - 1 மேஜைக்கரண்டி
பூண்டு - 1
இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு
வினிகர் - 1/2 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
கடுகு - 1 மேஜைக்கரண்டி
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
நல்லெண்ணெய் - தேவையான அளவு

201807171506575011_1_Fish-pickle._L_styvpf.jpg

செய்முறை  :

இஞ்சி, பூண்டு இரண்டையும் பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

மீனை நன்றாக கழுவி ஈரத்தன்மை போனதும் அதன் மேல் மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி உப்பு சேர்த்து எல்லா இடங்களிலும் படும்படி நன்றாக கலந்து அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கலந்து வைத்திருக்கும் மீன் துண்டுகளை போட்டு வறுத்து தனியே வைக்கவும்.

மற்றொரு கடாயில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, நறுக்கி வைத்துள்ள இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.   

பின்னர் அதனுடன் மிளகாய் பொடி, வெந்தயப்பொடி, உப்பு சேர்த்து கிளறி அதனுடன் வறுத்து வைத்துள்ள மீன் துண்டுகளை சேர்த்து 5 நிமிடம் கிளறவும்.

5 நிமிடம் ஆனதும் அதில் அரை கப் வினிகர் சேர்த்து 5 நிமிடம் கழித்து அடுப்பை அணைக்கவும்.

இந்த கலவை நன்கு ஆறியதும் ஒரு காற்றுப்புகாத பாட்டிலில் போட்டு வைக்கவும்.

சுவையான மீன் ஊறுகாய் ரெடி.

https://www.maalaimalar.com/Health/Kitchenkilladikal/2018/07/17150657/1177117/Fish-pickle.vpf

Share this post


Link to post
Share on other sites

மீனில்  ஊறுகாயா? கேள்விப்பட இல்லை. யாராவது செய்து சாப்பாபிட்டுப்ர்த்து  சொல்லுங்களேன்.

Share this post


Link to post
Share on other sites
18 minutes ago, Kavi arunasalam said:

மீனில்  ஊறுகாயா? கேள்விப்பட இல்லை. யாராவது செய்து சாப்பாபிட்டுப்ர்த்து  சொல்லுங்களேன்.

hering rezepte à®à¯à®à®¾à®© ப஠மà¯à®à®¿à®µà¯

hering rezepte à®à¯à®à®¾à®© ப஠மà¯à®à®¿à®µà¯   

hering rezepte à®à¯à®à®¾à®© ப஠மà¯à®à®¿à®µà¯

ஜேர்மனியிலை இருக்கெல்லோ...

அதின்ரை ரேஸ்ற் எங்கடை கருவாட்டு வாய்க்கு சரிவராது....

ஆனால் ஜேர்மன்காரர்  ஊம்....ஊம் எண்டு சாப்பிடுவினம் :grin:

https://www.fettich.de/fisch/1854-gruene-heringe-selbst-einlegen-paleo-lowcarb

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, குமாரசாமி said:

ஜேர்மனியிலைருக்கெல்லோ...

அதின்ரை ரேஸ்ற் எங்கடை கருவாட்டு வாய்க்கு சரிவராது....

பார்த்திருக்கிறேன்.அதன் நிறம், பாம்பு வடிவான Hering  இவைகளால்  அதன் மீது அவ்வளவு ஈடுபாடு இல்லை.

எங்கள் ஊறுகாய்களை பார்க்கும் போதே  நாவில் நீராடும்.

நீங்கள் சொன்னதுபோல் கருவாட்டு வாய்க்கு  யேர்மனிய einlegen   சரிவராது

Share this post


Link to post
Share on other sites
5 minutes ago, Kavi arunasalam said:

பார்த்திருக்கிறேன்.அதன் நிறம், பாம்பு வடிவான Hering  இவைகளால்  அதன் மீது அவ்வளவு ஈடுபாடு இல்லை.

எங்கள் ஊறுகாய்களை பார்க்கும் போதே  நாவில் நீராடும்.

நீங்கள் சொன்னதுபோல் கருவாட்டு வாய்க்கு  யேர்மனிய einlegen   சரிவராது

நீங்கள் குறிப்பிட்ட பாம்பு வடிவிலான மீன் ஆல் என ஜெர்மனியர்கள் அழைப்பார்கள். aal fisch à®à¯à®à®¾à®© ப஠மà¯à®à®¿à®µà¯

எனது பார்வையில் இதை நாங்கள் விலாங்கு மீன் என அழைக்கின்றோம்.


 கீரி மீன் அல்லது சூடைமீனுக்கு ஒப்பானதுதான் அந்த Hering மீன். சுவைக்கும் வேறுபாடு அதிகமில்லை.hering à®à¯à®à®¾à®© ப஠மà¯à®à®¿à®µà¯

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

எங்கண்ட  பொடி மெனிக்கேன்ற மீன் ஊறூகாயை விட்டுட்டு, எங்க ஜேர்மனிக்கிளயே தேடிடுறியள்?

Edited by Nathamuni
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nathamuni சும்மா இருந்த என்னை மாட்டி விட்டிட்டீங்களே. உங்கள் பெயரில் ra சேர்த்தால் சரியாக இருக்கும் என்று நினைக்கிறேன்.

நீங்கள் சொன்ன பொடி மெனிக்காவின்ரை மீன் ஊறுகாயை செய்து  வீட்டுக்காரியை அசத்தலாம் என்று செய்து கொடுத்துட்டு பவ்வியமா நின்றால், “அச்சாறு பரவாயில்லை”  என்கிறாள்

இப்பொழுது எனக்கு தெரியவேண்டியது, சிங்களத்தில் அச்சாறு என்பது ஊறுகாயைத்தானா என்பது

On 7/18/2018 at 9:58 PM, Nathamuni said:

எங்கண்ட  பொடி மெனிக்கேன்ற மீன் ஊறூகாயை விட்டுட்டு, எங்க ஜேர்மனிக்கிளயே தேடிடுறியள்?

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, Kavi arunasalam said:

Nathamuni சும்மா இருந்த என்னை மாட்டி விட்டிட்டீங்களே. உங்கள் பெயரில் ra சேர்த்தால் சரியாக இருக்கும் என்று நினைக்கிறேன்.

நீங்கள் சொன்ன பொடி மெனிக்காவின்ரை மீன் ஊறுகாயை செய்து  வீட்டுக்காரியை அசத்தலாம் என்று செய்து கொடுத்துட்டு பவ்வியமா நின்றால், “அச்சாறு பரவாயில்லை”  என்கிறாள்

இப்பொழுது எனக்கு தெரியவேண்டியது, சிங்களத்தில் அச்சாறு என்பது ஊறுகாயைத்தானா என்பது

 

அச்சாறு என்பது ஹிந்தி சொல். எப்படி நம்மூரு வந்தது. மலே (மலேசியா) போனது. சிங்களம் வந்தது. ஆய்வுக்கு உரியது.

அனோமா ஆன்டி, அபே அம்மா என்று இரண்டு சிங்கள சாப்பாடு தளங்கள் உள்ளன. இரசியமா பார்த்து, மனைவியை, உறவினர், நண்பர்களை அசத்துங்கள்.

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
8 hours ago, Nathamuni said:

இரசியமா பார்த்து, மனைவியை, உறவினர், நண்பர்களை அசத்துங்கள்.

நன்றி நாதமுனி. ஒரு கை பார்க்கிறேன் 😁

Share this post


Link to post
Share on other sites
8 hours ago, Nathamuni said:

அனோமா ஆன்டி, அபே அம்மா என்று இரண்டு சிங்க சாப்பாடு தளங்கள் உள்ள

அனோமா ஆறுதலாக நேரம் எடுத்து  அன்பாக, ஆசையா  விளக்கமாகச் சொல்லுறா. சமைக்கிறதை விட்டிட்டு அனோமா சொல்லுறதை கேட்டுக்கொண்டிருக்கலாம் போலே இருக்கு. நீங்கள் என்ன சொல்லுறீங்க?

Share this post


Link to post
Share on other sites
Just now, Kavi arunasalam said:

அனோமா ஆறுதலாக நேரம் எடுத்து  அன்பாக, ஆசையா  விளக்கமாகச் சொல்லுறா. சமைக்கிறதை விட்டிட்டு அனோமா சொல்லுறதை கேட்டுக்கொண்டிருக்கலாம் போலே இருக்கு. நீங்கள் என்ன சொல்லுறீங்க?

ஆன்டி :grin: 

Share this post


Link to post
Share on other sites
9 minutes ago, Kavi arunasalam said:

அனோமா ஆறுதலாக நேரம் எடுத்து  அன்பாக, ஆசையா  விளக்கமாகச் சொல்லுறா. சமைக்கிறதை விட்டிட்டு அனோமா சொல்லுறதை கேட்டுக்கொண்டிருக்கலாம் போலே இருக்கு. நீங்கள் என்ன சொல்லுறீங்க?

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
9 hours ago, Nathamuni said:

அபே அம்மா

அபே அம்மாவின் பொக்கெற் றொட்டி நல்லாகத்தான் இருக்கிறது. ஆனாலும் அனோமாவின் மிருஸ் மாலு கொஞ்சம் விசேசம்😏

Share this post


Link to post
Share on other sites
3 hours ago, Nathamuni said:

ஆன்டி :grin: 

3 hours ago, Kavi arunasalam said:

அங்கிள்🤪

மாஸ்டர்.tw_glasses:

 

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

விரத நாட்களில் பாவிப்பதற்கே கூடுதலாக ஊறுகாய் மிளகாள் அப்பளம் முதலான சாப்பாடு.மீன் ஊறுகாய் என்றால் விரத நாளில் எப்படி சாப்பிடுவது?

Share this post


Link to post
Share on other sites
5 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

விரத நாட்களில் பாவிப்பதற்கே கூடுதலாக ஊறுகாய் மிளகாள் அப்பளம் முதலான சாப்பாடு.மீன் ஊறுகாய் என்றால் விரத நாளில் எப்படி சாப்பிடுவது?

விரலால் தொட்டுத்தான் சாப்பிடுவது ஆனால் விரதநாளிலும்கூட மீன் ஊறுகாய் சாப்பிட்டே ஆகணுமா......!  tw_blush:

Share this post


Link to post
Share on other sites
13 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

 

விரத நாட்களில் பாவிப்பதற்கே கூடுதலாக ஊறுகாய் மிளகாள் அப்பளம் முதலான சாப்பாடு.மீன் ஊறுகாய் என்றால் விரத நாளில் எப்படி சாப்பிடுவது?

 

வீட்டிலே சண்டை வந்து (சமையல்) வேலை நிறுத்தம் வருமே அப்ப சாப்பிடலாம்

Share this post


Link to post
Share on other sites
8 hours ago, suvy said:

விரலால் தொட்டுத்தான் சாப்பிடுவது ஆனால் விரதநாளிலும்கூட மீன் ஊறுகாய் சாப்பிட்டே ஆகணுமா......!  tw_blush:

என்னையா விரதநாளில்த் தான் ஊறுகாய் தொடலாம்.அன்றைக்கும் மீன் ஊறுகாயா என்பது தான் பிரச்சனை.

32 minutes ago, Kavi arunasalam said:

வீட்டிலே சண்டை வந்து (சமையல்) வேலை நிறுத்தம் வருமே அப்ப சாப்பிடலாம்

என்ன சண்டை வந்தாலும் சாப்பாடு நிற்பாட்டுவதில்லை.

Share this post


Link to post
Share on other sites
37 minutes ago, ஈழப்பிரியன் said:

என்னையா விரதநாளில்த் தான் ஊறுகாய் தொடலாம்.அன்றைக்கும் மீன் ஊறுகாயா என்பது தான் பிரச்சனை.

என்ன சண்டை வந்தாலும் சாப்பாடு நிற்பாட்டுவதில்லை.

நீங்கள் நம்ம இனம்.... நிஜமாகவே சொல்கிறேன் இவ்வளவு வருடகால தாம்பத்திய வாழ்க்கையில் எவ்வளவுதான் பிரச்சினைகள் வந்தாலும் யாரும் சாப்பிடாமல் கோபம் சாதித்தது கிடையாது. காரணம் நான் முதலில் அவங்களுக்கு முன்னாலேயே வடிவாய் சாப்பாடு போட்டு சாப்பிட்டுவிடுவேன்.இன்றுவரை அப்படித்தான்....!  tw_blush:

  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this