Sign in to follow this  
நவீனன்

இறால் குழம்பு

Recommended Posts

இறால் குழம்பு

 

sl52698880.jpg

என்னென்ன தேவை?

இறால் - 250 கிராம்,
வெங்காயம் - 100 கிராம்,
தக்காளி - 50 கிராம்,
பச்சைமிளகாய் - 5,
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து,
தனியா தூள் - 1½ டேபிள்ஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்,
கடுகு தூள் - 2 டீஸ்பூன்,
தேங்காய் விழுது - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
எண்ணெய் - 100 மி.லி.,
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
உப்பு - தேவைக்கு.

 

எப்படிச் செய்வது?

கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து கடுகு தாளித்து வெங்காயம் போட்டு வதக்கி, தக்காளி, இஞ்சி பூண்டு விழுது, பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். இதில் தனியா தூள், மஞ்சள் தூள், கடுகு தூள் மற்றும் தேங்காய் விழுது சேர்த்து பச்சைவாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பிறகு இறாலை சேர்த்து வெந்ததும் கொத்தமல்லித்தழையை தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.

http://www.dinakaran.com

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

குழம்பு என்று சொல்லி விட்டு கொச்சிக்காய் ( மிளகாய்) தூள் இல்லாட்டாவிட்டால் அது குழம்போ? நவீனன் 

இந்த தனியா தூள் என்றால் என்ன ? பிளிஸ் விளக்கம் தாங்கோ??  யாழ்ப்பாணத்தில் அதிகம் இறால் பிடிபடுதாம் ஒருக்கா விசிட் அடிக்க தான் வேண்டும் பொரிச்சாவது சாப்பிட

Share this post


Link to post
Share on other sites

மல்லித்தூள் தான் தனியா தூள்

16 minutes ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

குழம்பு என்று சொல்லி விட்டு கொச்சிக்காய் ( மிளகாய்) தூள் இல்லாட்டாவிட்டால் அது குழம்போ? நவீனன் 

இந்த தனியா தூள் என்றால் என்ன ? பிளிஸ் விளக்கம் தாங்கோ??  யாழ்ப்பாணத்தில் அதிகம் இறால் பிடிபடுதாம் ஒருக்கா விசிட் அடிக்க தான் வேண்டும் பொரிச்சாவது சாப்பிட

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
2 minutes ago, நவீனன் said:

மல்லித்தூள் தான் தனியா தூள்

நன்றி மல்லித்தூள் வட கிழக்கில் இல்லை தற்போது இந்திய சமையல்கள் உட்புகுந்துள்ள்ளாதால் அதன் வருகையும்  வந்துள்ளது ஆனால் ஹோட்டல்கள் பாவிக்கிறது வீடுகள் பெரிதாக  இல்லை 

Share this post


Link to post
Share on other sites
26 minutes ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

நன்றி மல்லித்தூள் வட கிழக்கில் இல்லை தற்போது இந்திய சமையல்கள் உட்புகுந்துள்ள்ளாதால் அதன் வருகையும்  வந்துள்ளது ஆனால் ஹோட்டல்கள் பாவிக்கிறது வீடுகள் பெரிதாக  இல்லை 

எங்களது கறித்தூளில் எல்லாம் சரி விகிதாசார படி இருக்கிறது. அவர்களது இது போன்ற செய்முறையில், அந்த தூள் ஒரு கரண்டி, இந்த தூள் 2 கரண்டி எண்ட விஷயங்களை எல்லாம் அப்படியே விட்டுட்டு எங்கட தூள் 2 கரண்டி போடடால் சரி.

இது வெள்ளைக் காரனுக்கும் மண்டையால போற விசயம். நம்மட தூளை அறிமுகப் படுத்தினாப் பிறகு, நம்ம கூட்டாளி வெள்ளை, தமிழ் கடை தேடித் போய், தூள் வாங்கிக் கொண்டெல்லே போறார்.

Share this post


Link to post
Share on other sites
41 minutes ago, Nathamuni said:

எங்களது கறித்தூளில் எல்லாம் சரி விகிதாசார படி இருக்கிறது. அவர்களது இது போன்ற செய்முறையில், அந்த தூள் ஒரு கரண்டி, இந்த தூள் 2 கரண்டி எண்ட விஷயங்களை எல்லாம் அப்படியே விட்டுட்டு எங்கட தூள் 2 கரண்டி போடடால் சரி.

இது வெள்ளைக் காரனுக்கும் மண்டையால போற விசயம். நம்மட தூளை அறிமுகப் படுத்தினாப் பிறகு, நம்ம கூட்டாளி வெள்ளை, தமிழ் கடை தேடித் போய், தூள் வாங்கிக் கொண்டெல்லே போறார்.

எங்கடை மிளகாய்த்தூள் all in one ........  எல்லா சமாச்சாரங்களும் ஒரு போத்தலுக்கை இருக்கும். :27_sunglasses:

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, Nathamuni said:

எங்களது கறித்தூளில் எல்லாம் சரி விகிதாசார படி இருக்கிறது. அவர்களது இது போன்ற செய்முறையில், அந்த தூள் ஒரு கரண்டி, இந்த தூள் 2 கரண்டி எண்ட விஷயங்களை எல்லாம் அப்படியே விட்டுட்டு எங்கட தூள் 2 கரண்டி போடடால் சரி.

இது வெள்ளைக் காரனுக்கும் மண்டையால போற விசயம். நம்மட தூளை அறிமுகப் படுத்தினாப் பிறகு, நம்ம கூட்டாளி வெள்ளை, தமிழ் கடை தேடித் போய், தூள் வாங்கிக் கொண்டெல்லே போறார்.

இப்ப அவங்களும் உறைப்பு சாப்பிட தொடங்கிட்டாங்களா? உறைப்பு அவங்களுக்கு ஒத்துக்காதே ஓடுற கூட்டம் ஆச்சே உறைப்பென்றால்?:rolleyes:

 

35 minutes ago, குமாரசாமி said:

எங்கடை மிளகாய்த்தூள் all in one ........  எல்லா சமாச்சாரங்களும் ஒரு போத்தலுக்கை இருக்கும். :27_sunglasses:

கலவைபோல ................. உன்மைதான் இல்லாட்டா நாக்கு செத்து போகும் குழம்பை தொட்டு நக்காட்டால் ருசி அறிந்த நாக்கும் குழம்பு , வெள்ளக்கறியென்றால்tw_blush: 

Share this post


Link to post
Share on other sites
51 minutes ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

இப்ப அவங்களும் உறைப்பு சாப்பிட தொடங்கிட்டாங்களா? உறைப்பு அவங்களுக்கு ஒத்துக்காதே ஓடுற கூட்டம் ஆச்சே உறைப்பென்றால்?:rolleyes:

 

கலவைபோல ................. உன்மைதான் இல்லாட்டா நாக்கு செத்து போகும் குழம்பை தொட்டு நக்காட்டால் ருசி அறிந்த நாக்கும் குழம்பு , வெள்ளக்கறியென்றால்tw_blush: 

15566011_0_640x640.jpg?identifier=c4a06c8e1bb538378b51c9ed6263fe6f83850011_0_640x640.jpg?identifier=2f54fa1c014f6d6bf9fe46f7557ec42f

நாங்க வர முதலே, உங்க உகாண்டாவில் இருந்து இடி அமின் துரத்தி விட்ட வட இந்திய வம்சாவளிகளான, கிழக்கு ஆபிரிக்க இந்தியர்கள் 1970 களில் வந்திட்டினம்.

அவையள் உந்த கறி பேஸ்ட் எண்ட கோதரிய பழக்கிப் போட்டினம் இந்த வெள்ளையளுக்கு. நாங்கள் உதை தொட்டும் பாக்கிறதில்லை.

உதில ஒரு போதில் வாங்கிக்கொண்டு போய், கோழியை தோலோட வெட்டிப் போட்டு, வெங்காயம், பச்சைமிளகாய் சங்கதி ஒண்டு மில்லாமல் உதய் போட்டு அவிச்சு.... கறி செய்து சந்தோசமா சாப்பிடடோம் எண்டு வருவினம். உள்ளுக்கு சீனியும் போட்டு கலந்து இருக்கினம். பின்ன எப்படி உறைக்கும்..

அப்படி ஒருத்தருக்கு தூளும் கொடுத்து, கறி எப்படி செய்யணும் எண்டு சொல்லிக் கொடுக்க.... அடுத்தநாள்.... 'தெய்வமே' எண்ட சொல்லாக் குறையா.... வீட்டில மனிசி, பிள்ளைகள் எல்லாம், thank you கார்டு அனுப்பி விடுகினம்....:223_speak_no_evil:

1 hour ago, குமாரசாமி said:

எங்கடை மிளகாய்த்தூள் all in one ........  எல்லா சமாச்சாரங்களும் ஒரு போத்தலுக்கை இருக்கும். :27_sunglasses:

Edited by Nathamuni

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, குமாரசாமி said:

:rolleyes:

பிட்டு பேணியால கொத்த இல்லையே.... அவிக்கேக்க தானே தேங்காப்பூ போடுறது.... உது எந்த ஊரூப் பிட்டு? 

Edited by Nathamuni

Share this post


Link to post
Share on other sites

இறால் எப்படி தான் சாப்பிட்டாலும் தனி சுவை.கறி வைத்து புட்டுடன் சாப்பிடால் நன்றாக இருக்கும்.

பொரித்தால் எல்லாவற்றுக்கும சுவை.பொரிக்க அடுப்பு பத்த வைக்க அடுத்த வீட்டுக்காரனுக்கு பத்தி எரியும்.எத்தனை வாச

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

சூப்பரான இறால் சுரைக்காய் குழம்பு

 
அ-அ+

இறாலுடன் சுரைக்காய் சேர்த்து குழம்பு செய்தால் சூப்பராக இருக்கும். இன்று இறால் சுரைக்காய் குழம்பை செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

 
 
 
 
சூப்பரான இறால் சுரைக்காய் குழம்பு
 
தேவையான பொருட்கள் :

இறால் - கால் கிலோ
சுரைக்காய் - கால் கிலோ
புளி - ஒரு சிறிய எலுமிச்சை அளவு
பச்சை மிளகாய் - 2
மிளகாய்த் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
மல்லி தூள் - 3 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
 மிளகுத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 6 பல்லு
வெங்காயம் - 250 கிராம்
தக்காளி - 250 கிராம்
எண்ணெய் - ஒரு குழிக்
கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு.

201803131205368197_1_Prawnbottlegourdcurry._L_styvpf.jpg

செய்முறை :

வெங்காயம், கொத்தமல்லி, சுரைக்காய், தக்காளியை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

இறாலை சுத்தம் செய்து வைக்கவும்.

புளியை கரைத்து கொள்ளவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பூண்டை தட்டி போட்டு கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

அடுத்து அதில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து நன்கு குழையும் வரை வதக்கவும்.

அடுத்து அதனுடன் நறுக்கிய சுரைக்காய் மற்றும் இறால் சேர்த்து வதக்கவும்.

பின்பு மிளகாய்த் தூள், மல்லித் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.

அடுத்து அதில் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

குழம்பு கொதித்ததும் மிளகுத் தூள் மற்று
ம் புளிக் கரைசலை சேர்க்கவும். தீயின் அளவை மிதமாக வைத்து கொதிக்க‌ விடவும்.

கலவை 10 நிமிடம் கொதித்ததும் இறக்கி கொத்தமல்லித் தழை தூவி

இறால் சுரைக்காய் குழம்பு தயார்.

https://www.maalaimalar.com/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this