• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
Sign in to follow this  
நவீனன்

காரைக்குடி மட்டன் நெய் ரோஸ்ட்

Recommended Posts

காரைக்குடி மட்டன் நெய் ரோஸ்ட்

 

 

காரைக்குடி மட்டன் நெய் ரோஸ்ட் சூடான சோற்றில் போட்டு சாப்பிடவும், இட்லி, சப்பாத்தி போன்றவற்றுக்கு தொட்டுக்கொள்ளவும் மிக மிக சுவையாக இருக்கும்.

 
 
காரைக்குடி மட்டன் நெய் ரோஸ்ட்
 
தேவையான பொருட்கள் :

மட்டன் - 1 கிலோ
நெய் - 100 கிராம்
வரமிளகாய் - 10
மல்லி - 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
முந்திரி பருப்புகள் - 15
பூண்டு இஞ்சி பேஸ்ட் - 1 மேஜைக்கரண்டி
 மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
பட்டை - இரண்டு விரல் அளவு
கிராம்பு - 4
ஏலக்காய் - 4
தயிர் - 150 மிலி
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு.
எலுமிச்சம் சாறு - 1 டீஸ்பூன்

201802281513493198_1_roast._L_styvpf.jpg

செய்முறை :

மட்டனை நன்கு கழுவி துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.

குக்கரை அடுப்பில் வைத்து 50 கிராம் நெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் பூண்டு இஞ்சி பேஸ்ட் மற்றும்  மஞ்சள் தூள், விரல் அளவு பட்டை போட்டு லேசாக வதக்கவும்.

பூண்டு இஞ்சி பேஸ்ட் வதங்கியதும் வெட்டிய மட்டன் துண்டுகளை அதில் போட்டு மேலும் ஐந்து நிமிடங்கள் நன்றாக வதக்கவும்.
போட்டு இறக்கவும்.

கடாயை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் வரமிளகாய்களுடன் முந்திரி பருப்பு மற்றும், மல்லி, சீரகம், சோம்பு, மிளகு, கிராம்பு, ஏலக்காய் ஒவ்வொன்றாக போட்டு வறுத்து ஆற வைக்கவும்.

பின்னர் வறுத்த பொருட்களை மிக்சியில் போட்டு சிறிது தண்ணீர் எலுமிச்சை பழ சாறு கலந்து அரைத்துக்கொள்ளவும்.

குக்கரின் உள்ள கறியை தனியாக எடுத்துக்கொண்டு கறி வெந்த தண்ணீரை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.

அகன்ற பாத்திரம் ஒன்றை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்.

அதில் மீதி இருக்கும் 50 கிராம் நெய் விட்டு சூடாக்கவும், சூடாகிய பின் இப்போது வறுத்து அரைத்த மசாலாவை அதில் போட்டு மேற்கொண்டு தயிர் ஊற்றி வதக்கவும்.

பச்சை வாசனை எல்லாம் போய் மசாலா நன்றாக வதங்கி வந்த பின் அதில் வேக வைத்த கறியை போட்டு பிரட்டவும்.

பின்னர் கறி வெந்த தண்ணீரை ஊற்றி அடுப்பை மீடியத்தில் வைத்து 10 நிமிடங்கள் அவ்வப்போது வதக்கியப்படி இருக்கவும். பிறகு கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி போட்டு கிளறி இறக்கவும்.

சூப்பரான காரைக்குடி மட்டன் நெய் ரோஸ்ட் ரெடி.

https://www.maalaimalar.com

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

குக்கரை எத்தனை விசிலுக்கு விடுவது என்று போடவில்லையே .

Share this post


Link to post
Share on other sites
5 minutes ago, நவீனன் said:

மட்டன் - 1 கிலோ
நெய் - 100 கிராம்

மட்டனை கண்ணில காட்டுறதே பெரியபாடு.நெய்யும் சேர்த்தா உதை தான் விழும்.

Share this post


Link to post
Share on other sites

பார்க்க அந்தமாதிரி இருக்குது. அதுசரி மட்டனுக்குள் கொட்டன் கொட்டனாய் முழுசிறது எலும்பா.... எலும்பென்றால் உள்ளிருக்கும்  மஞ்ஞை சூப்பராய்  இருக்கும்.....!  tw_blush:

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, மெசொபொத்தேமியா சுமேரியர் said:

குக்கரை எத்தனை விசிலுக்கு விடுவது என்று போடவில்லையே .

அதெல்லாம் பிரச்சணை இல்லையக்கா.

பெருவிரல் நுனியை, சுட்டுவிரல் நுனி தொடுற மாதிரி வைச்சு,  அதால நாக்கை மடித்து, ௧ணக்கா நூறு  தரம், (கூடக்குறைய கூடாது) விசில் அடித்தால், கறி எப்படி வந்தாலும், அத்தார் எழும்பி வீட்டால ஓடீடுவார்.

சும்மா பகிடிக்கு... அது சரி கேட்கோணும் எண்டு மறந்து போனன், எங்கண்ட ரதியக்கா சிலமனையே காணம்... கதைச்சணியலோ?

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

ரதி அக்கா எனக்கு எல்லாம் போன் நம்பர் தருவாவோ???

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, மெசொபொத்தேமியா சுமேரியர் said:

ரதி அக்கா எனக்கு எல்லாம் போன் நம்பர் தருவாவோ???

உங்கண்ட வீட்ட வந்து போனதாய் சொன்னா... நீஙகள் நம்பரே இல்ல யெண்டுறியள்...

சரி எங்க இருந்தாலும் நல்லா இருக்க வாழ்த்துவம்... என்ன.

Share this post


Link to post
Share on other sites
3 hours ago, மெசொபொத்தேமியா சுமேரியர் said:

ரதி அக்கா எனக்கு எல்லாம் போன் நம்பர் தருவாவோ???

 தங்கச்சியின்ரை  ரெலிபோன் நம்பர் என்னட்டை  கிடக்கு....தரட்டே?

Share this post


Link to post
Share on other sites
11 hours ago, குமாரசாமி said:

 தங்கச்சியின்ரை  ரெலிபோன் நம்பர் என்னட்டை  கிடக்கு....தரட்டே?

இருந்தா நீங்களே கதைக்கிறதுதானே???/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this