• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
Sign in to follow this  
தமிழரசு

அரைத்துவிட்ட மீன் குழம்பு

Recommended Posts

தேவையானவை:

மீன்_1 kg
புளி_சிறு எலுமிச்சை அளவு...
சின்ன வெங்காயம்_7
தக்காளி_பாதி
பூண்டு_பாதி

வறுத்து அரைக்க:

கொத்துமல்லி விதை_2 கைப்பிடி
காய்ந்த மிளகாய்_8 (காரத்திற்கேற்ப கூட்டிக் குறைத்துக்கொள்ளவும்)
மிளகு_15
சீரகம்_1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்_சிறு துண்டு
வெந்தயம்_சிறிது
தேங்காய் பூ_2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க:

நல்லெண்ணெய்
வடகம்
வெந்தயம்
கறிவேப்பிலை

செய்முறை:

1.மீனை சுத்தம் செய்து,துண்டுகளாக்கி,உப்புபோட்டு நன்றாகக் கழுவிவிட்டு நீரை வடிய வைக்கவும்.

2.புளியை மூழ்கும் அளவு தண்ணிரில் ஊற வைக்கவும்.

3.வறுத்து அரைக்க வேண்டியதை(மஞ்சள் தவிர்த்து)வெறும் வாணலில் தனித்தனியாக சிவக்க வறுக்கவும்.

4.ஆறியதும் மிக்ஸியில் போட்டு நைஸாகப் பொடிக்கவும்.அல்லது தண்ணீர்விட்டு மைய அரைத்தெடுக்கவும்.

5.வெங்காயம்,பூண்டு உரித்து விருப்பம்போல் அரிந்து/தட்டி வைக்கவும்.தக்காளி நறுக்கி வைக்கவும்.

6.குழம்பு வைக்கும் பாத்திரத்தை அடுப்பிலேற்றி,எண்ணெய் விட்டு,தாளிக்க வேண்டியதைத் தாளித்துவிட்டு,வெங்காயம்,பூண்டு,தக்காளி இவற்றை அடுத்தடுத்து சேர்த்து வதக்கவும்.

7.வதங்கியதும் புளித்தண்ணீரைக் கெட்டியாகக் கரைத்து ஊற்றி,பொடித்து வைத்துள்ள பொடி/அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவைச் சேர்த்து,உப்பு போட்டு மூடி நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும்.

8.குழம்பு நன்றாகக் கொதித்து எண்ணெய் பிரிந்தாற்போல் வரும்போது மீன் துண்டுகளைச் சேர்த்து,மிதமானத் தீயில் கொதிக்க விடவும்.தீ அதிகமானால் மீன் உடைந்துவிடும்.

9.ஒரு 5 நிமி கொதித்த பிறகு மீன் துண்டுகளைத் திருப்பிவிட்டு,மேலும் ஒன்றிரண்டு நிமி கொதிக்க விட்டு இறக்கிவிடவும்.

இது சாதம்,இட்லி,தோசை இவற்றுக்கு சூப்பராக இருக்கும்.

Image may contain: food
FB
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

சூப்பராய்த்தான் இருக்கு....., தாளிக்கும் பொருட்களுடன் வடகமும் இணைந்திருப்பது சுவையை அதிகமாக்கும்....!  tw_blush:

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
9 hours ago, suvy said:

சூப்பராய்த்தான் இருக்கு....., தாளிக்கும் பொருட்களுடன் வடகமும் இணைந்திருப்பது சுவையை அதிகமாக்கும்....!  tw_blush:

உங்களை நம்பி.... மீன் குழம்புக்குள்ளை, வடகத்தையும்  தாழிச்சு போடுறன்.
குழம்பு ருசியாய் வராட்டி....  சுவியர் நட்ட  ஈடு தரவேணும். ஆமா.... :grin:

Share this post


Link to post
Share on other sites

இது அநியாயம் தமிழ்சிறி , எய்தவர் தமிழரசு இருக்க அம்பு சுவியை நோகக் கூடாது........! tw_blush:

மேலும் நீங்கள் செய்வதை  a to z வீடியோ எடுத்து போட்டால்தான் நாங்கள் நம்புவம்......! 

4 hours ago, தமிழ் சிறி said:

உங்களை நம்பி.... மீன் குழம்புக்குள்ளை, வடகத்தையும்  தாழிச்சு போடுறன்.
குழம்பு ருசியாய் வராட்டி....  சுவியர் நட்ட  ஈடு தரவேணும். ஆமா.... :grin:

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
3 hours ago, suvy said:

இது அநியாயம் தமிழ்சிறி , எய்தவர் தமிழரசு இருக்க அம்பு சுவியை நோகக் கூடாது........! tw_blush:

மேலும் நீங்கள் செய்வதை  a to z வீடியோ எடுத்து போட்டால்தான் நாங்கள் நம்புவம்......! 

 

எனக்கும் இதற்கும் சம்மந்தம் கிடையாது ஏனெனில் நான் முகநூலில் சுட்டது இதன் உண்மையான உரிமையாளரை கூடத்தெரியாது. 

பி கு: இயற்கையாகவே மீன் சமைக்கும் போது நல்லெண்ணெய் வெந்தையம் சேர்த்தால் அருமையாக இருக்கும் கூடவே வடகம் சேர்த்தால் எனது சமையல் ஆய்வின் படி சுவையாகத்தான் இருக்கும் 

Share this post


Link to post
Share on other sites
14 hours ago, suvy said:

இது அநியாயம் தமிழ்சிறி , எய்தவர் தமிழரசு இருக்க அம்பு சுவியை நோகக் கூடாது........! tw_blush:

மேலும் நீங்கள் செய்வதை  a to z வீடியோ எடுத்து போட்டால்தான் நாங்கள் நம்புவம்......! 

 

அந்த வீடியோவை பார்க்க நானும் ஆவலாய் இருக்கிறன். :cool:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

Sign in to follow this