• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
Sign in to follow this  
நவீனன்

கத்திரிக்காய் - காராமணி குழம்பு

Recommended Posts

கத்திரிக்காய் - காராமணி குழம்பு

 

sl5269792.jpg

என்னென்ன தேவை?

கத்திரிக்காய் - 100 கிராம்
காராமணி - 25 கிராம் (வறுக்கவும்)
புளி - எலுமிச்சை அளவு
சாம்பார் பொடி - தேவையான அளவு
மஞ்சள்தூள் - ஒரு சிட்டிகை
நல்லெண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
வெந்தயம், கடுகு - 2 சிட்டிகை
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
சின்ன வெங்காயம் - 10
உப்பு - தேவையான அளவு

அரைக்க...

தோலுரித்த சின்ன வெங்காயம் - 15
எள், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் - 3 டீஸ்பூன்
தக்காளி - 1
தேங்காய்த் துருவல் - ஒன்றரை டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - சிறிதளவு

 

எப்படிச் செய்வது?

காராமணியை ஒரு மணி நேரம் ஊறவைத்து, சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வேகவிட்டு எடுக்கவும். வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு வறுத்து அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருள்களைச் சேர்த்து வதக்கி, அரைத்து எடுக்கவும். புளியைத் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, கரைத்து வடிகட்டவும். வாணலியில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், கத்திரிக்காய், மஞ்சள்தூள், சாம்பார் பொடி, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு புளிக்கரைசல், அரைத்த கலவை, காராமணி சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.

http://www.dinakaran.com

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

முழுதாக போட்ட சின்ன வெங்காயம்தான் கலக்குது .....!  tw_blush: 

Share this post


Link to post
Share on other sites
14 minutes ago, suvy said:

முழுதாக போட்ட சின்ன வெங்காயம்தான் கலக்குது .....!  tw_blush: 

வதக்காமல் போட்டதாலை கண்ணுக்கை குத்துது. :grin:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

Sign in to follow this