Sign in to follow this  
Athavan CH

மட்டன் க்ரீன் கறி... காரம் தூக்கல்... ருசி அதைவிட தூக்கல்!

Recommended Posts

Athavan CH    1,255
 

மட்டன் க்ரீன் கறி... காரம் தூக்கல்... ருசி அதைவிட தூக்கல்!

11.jpg

வார நாட்களில் வேலை பரபரப்பால் தினமும் அவசர சமையல்தான் பலர் வீடுகளில். இதோ... வாய்க்கு ருசியாக சாப்பிட வந்துவிட்டது  வீக் எண்ட். விடுமுறை நாட்களில் குடும்பத்துடன் சேர்ந்து சுவைக்க, அசத்தலான 'மட்டன் கிரீன் கறி' அசைவ ரெசிப்பியை வழங்குகிறார், கோவை ரத்தினவேல் சுப்ரமணியம் கல்லூரியின் கேட்டரிங் துறைத் தலைவர் மற்றும் பேராசிரியர் ஜெயலஷ்மி.
தேவையானவை:
மட்டன் - அரை கிலோ
பெரிய வெங்காயம்(பொடியாக நறுக்கியது) - 100 கிராம்
இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
சோம்பு  - அரை டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -  5
கொத்தமல்லித்தழை - அரை கட்டு
தேங்காய்த் துருவல் - 50 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
வினிகர் - ஒரு டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 30 மிலி
செய்முறை:
மட்டனை நன்றாகக் கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். தேங்காயுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் மைய அரைத்துக் கொள்ளவும். சோம்பு, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லித்தழையை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் சேர்த்துச் சூடானதும் நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி - பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். நன்கு வதங்கிய பின் அதனுடன் மட்டனை சேர்த்து வதக்கி, உப்பு,  அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலாவைச் சேர்த்து, பச்சை வாசனை நீங்கி மசாலாவிலிருந்து எண்ணெய் பிரிந்து மேலே வரும் வரை வதக்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் தெளித்துக் கொள்ளலாம்.
அடுப்பில் இருக்கும் மட்டன் கலவையுடன் வினிகர் மற்றும் தேவையான அளவு சுடுநீர் சேர்த்து நன்கு வேகவிடவும். மட்டன் நன்கு வெந்தவுடன் தேங்காய் விழுது சேர்த்துக் கலக்கி, அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து கலவையை வேகவிடவும். பின்னர் கரம் மசாலாத்தூள் சேர்த்து கிளறிவிட்டு, குழம்பு தயார் ஆனதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சூடாகப் பரிமாறவும்.
மட்டன் கிரீன் கறி... சாதம், சப்பாத்தி, இட்லி, தோசை உள்ளிட்ட எல்லா வகை உணவுகளுக்கும் பொருத்தமாக இருக்கும்.
பச்சை மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லித்தழையை அதிகமாகப் பயன்படுத்துவதால் குழம்பு பச்சை நிறத்தில் இருக்கும். அதனால்தான் இந்த டிஷ்ஷுக்கு மட்டன் கிரீன் கறி எனப் பெயர்.
குறிப்பு:
காரம் கூடுதலாக விரும்பினால் பச்சை மிளகாயை அதிகமாகச் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

http://pettagum.blogspot.com/2017/01/blog-post_8.html

 

Edited by Athavan CH
  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
suvy    3,200

இதில் மிளகு தூளும் இல்லை , மிளகாய் தூளும் இல்லை அதனால் மட்டனை மட்டமாக்கி விடாதா.....!  tw_blush:

குழம்பு கூட்டாகவே இருப்பதால் ருசியாகவும் இருக்கலாம்......!

Share this post


Link to post
Share on other sites
8 minutes ago, suvy said:

இதில் மிளகு தூளும் இல்லை , மிளகாய் தூளும் இல்லை அதனால் மட்டனை மட்டமாக்கி விடாதா.....!  tw_blush:

குழம்பு கூட்டாகவே இருப்பதால் ருசியாகவும் இருக்கலாம்......!

என்ற நாக்குக்கு சரிவராது உறைப்பு இல்லாட்டால் மண்டை வேர்க்க வேணும் இறைச்சிக்கறி யென்றால்  இது கிறின் கறி பச்சையாக இருக்கிறதால உறைக்காது போல :10_wink:

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

என்ற நாக்குக்கு சரிவராது உறைப்பு இல்லாட்டால் மண்டை வேர்க்க வேணும் இறைச்சிக்கறி யென்றால்  இது கிறின் கறி பச்சையாக இருக்கிறதால உறைக்காது போல :10_wink:

இவர்ரை வாயிலை இன்னும் ஒழுங்கான பச்சைமிளகாய் வந்து வாய்க்கேல்லை போலை கிடக்கு......இரண்டு மிளகாய் அனுப்பி விடட்டே????

ஒரு கடியிலை கைலாசம் தெரியும் கண்ணா...:grin:

Share this post


Link to post
Share on other sites
17 hours ago, குமாரசாமி said:

இவர்ரை வாயிலை இன்னும் ஒழுங்கான பச்சைமிளகாய் வந்து வாய்க்கேல்லை போலை கிடக்கு......இரண்டு மிளகாய் அனுப்பி விடட்டே????

ஒரு கடியிலை கைலாசம் தெரியும் கண்ணா...:grin:

ம் அறிவேன் ஒரு சின்ன  கொச்சிக்காயிருக்கிறது வெள்ளை நிறத்தில் அதைத்தானே சொல்றியள் அது சாப்பிட்டால் ஆள்  இங்கே அதை சீரக கொச்சி என்பார்கள்  உலகம் சுற்றுவது  இரு கண்ணுகுள்ளயும் தெரியும் அதைக்கடித்தால் :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites
6 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

ம் அறிவேன் ஒரு சின்ன  கொச்சிக்காயிருக்கிறது வெள்ளை நிறத்தில் அதைத்தானே சொல்றியள் அது சாப்பிட்டால் ஆள்  இங்கே அதை சீரக கொச்சி என்பார்கள்  உலகம் சுற்றுவது  இரு கண்ணுகுள்ளயும் தெரியும் அதைக்கடித்தால் :rolleyes:

இல்லை ராசா!

பச்சை நிறத்திலையே கொச்சிக்காய் இருக்கு......

யாழ்ப்பாணம் போய்ப்பார்...

நல்ல சாப்பாடு சாப்பிட்டு பார்.

சாப்பாட்டிலை கூட கலர் காட்டமாட்டான்.

எதுவும் எல்லாம் இயற்கை :)

  • Like 1
  • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this