Sign in to follow this  
நவீனன்

காஷ்மீர் பிரியாணி செய்வது எப்படி

Recommended Posts

கலக்கலான காஷ்மீர் பிரியாணி செய்வது எப்படி

பிரியாணியில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளது. அவற்றில் ஒன்றான சூப்பரான காஷ்மீர் பிரியாணி செய்வது எப்படி என்று இன்று பார்க்கலாம்.

 
கலக்கலான காஷ்மீர் பிரியாணி செய்வது எப்படி
 
தேவையான பொருட்கள் :

பாசுமதி அரிசி - ஒரு கப்,
சிறிய சதுரமாக நறுக்கிய பழத்துண்டுகள் (அன்னாசி, மாம்பழம், ஸ்ட்ராபெர்ரி போன்றவை - டின்னில் கிடைக்கும்) - அரை கப்,
வெங்காயம் - 2,
உலர் திராட்சை, பேரீச்சை (விதை நீக்கி, நறுக்கியது), உலர் பூசணி விதை, டூட்டி ஃப்ரூட்டி, செர்ரிப்பழம், திராட்சைப்பழம் (விதையற்றது) - தலா ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
குங்குமப்பூ, ஏலக்காய்த்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன்,
கிராம்பு - 2,
துருவிய பன்னீர் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
ஃப்ரெஷ் பச்சைப் பட்டாணி - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்,
காய்ச்சி ஆறவைத்த பால் - சிறிதளவு,
பொடியாக நறுக்கிய கேரட் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
வெண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,
நெய், உப்பு - தேவையான அளவு.

201706141306507043_kashmiri-biryani._L_s

செய்முறை :

* வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* அரிசியை நீரில் 20 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, அளவான உப்பு சேர்த்து உதிரியாக வேக வைத்து கொள்ளவும்.

* அடி கனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் வெண்ணெயை போட்டு சூடாக்கி வெங்காயத்தை போட்டு சிவக்க வறுத்து வைக்கவும்.

* வாணலியில் நெய்விட்டு சூடானதும் சீரகம் தாளித்த பின் கேரட், பச்சைப் பட்டாணி சேர்த்து வதக்கவும்...

* அடுத்து அதில் உலர் திராட்சை, பேரீச்சை, உலர் பூசணி விதை, டூட்டி ஃப்ரூட்டி, செர்ரிப்பழம், திராட்சைப்பழம், சர்க்கரை சேர்த்துக் கிளறவும்.

* அடுத்து சாதம், ஏலக்காய்த்தூள், கிராம்பு சேர்த்து மேலும் கிளறவும்.

* இதனுடன் பன்னீர் துருவல், பழத்துண்டுகள் சேர்த்துக் கிளறவும்.

* பிறகு ஃப்ரெஷ் க்ரீம் சேர்த்து, குங்குமப்பூவைச் சிறிது பாலில் கரைத்து ஊற்றி, வதக்கிய வெங்காயத்தை மேலே சேர்த்து அலங்கரித்து பரிமாறவும்.

* சூப்பரான காஷ்மீர் பிரியாணி ரெடி.

http://www.maalaimalar.com/

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this