Sign in to follow this  
நவீனன்

சூப்பரான கத்திரிக்காய் பிரியாணி செய்வது எப்படி

Recommended Posts

சூப்பரான கத்திரிக்காய் பிரியாணி செய்வது எப்படி

கத்தரிக்காய் பிடிக்காதவர்கள் கூட கத்தரிக்காய் வைத்து பிரியாணி செய்தால் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். இன்று இந்த பிரியாணியை செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

 
 
சூப்பரான கத்திரிக்காய் பிரியாணி செய்வது எப்படி
 
தேவையான பொருட்கள் :

பாசுமதி அரிசி - 250 கிராம்,
வெங்காயம் - ஒன்று,
கத்திரிக்காய் - 100 கிராம்
தக்காளி - 3,
மிளகாய்த்தூள் - ஒன்றே கால் டீஸ்பூன்,
தனியாத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்,
மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன்,
புதினா - கறிவேப்பிலை - கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி அளவு,
இஞ்சி, பூண்டு, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் விழுது - ஒரு டீஸ்பூன், (அனைத்தும் சேர்த்து அரைத்து)
நெய் - 2 டீஸ்பூன்,
எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.

201705081526240537_brinjal-biryani._L_st

செய்முறை :

* வெங்காயம், கொத்தமல்லி, புதினா, தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* அரிசியை அரை வேக்காடாக வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.

* கத்திரிக்காயை வட்ட வட்டமாக நறுக்கி... மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து எண்ணெயில் பொரித்தெடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும் (அல்லது தோசைக்கல்லில் போட்டு வறுத்தெடுக்கவும் செய்யலாம்).

* அடுப்பில் அடி கனமான பாத்திரத்தை வைத்து எண்ணெய், நெய் ஊற்றி, சூடானதும் நறுக்கிய வெங்காயத்தை வதக்கவும்.

* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் இஞ்சி - பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

* இஞ்சி - பூண்டு விழுது பச்சை வாசனை போனவுடன் தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும்.

* தக்காளி நன்றாக வதங்கியதும் தனியாத்தூள், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.

* அடுத்து அதில் புதினா, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, வறுத்த வைத்துள்ள கத்தரிக்காயை சேர்த்து மேலும் வதக்கவும்.

* அனைத்தும் நன்றாக வதங்கியதும் அதில் பாதி கத்தரிக்காய் மசாலாவை எடுத்து விட்டு அரை வேக்காடாக வேக வைத்த சாதத்தில் பாதியை சேர்த்து நன்றாக கிளறி, அதன் மேல் எடுத்து வைத்துள்ள கத்தரிக்காய் மசாலாவை பரப்பி, எடுத்து வைத்துள்ள சாதத்தை அதன்மேல் பரப்பி, அதன்மேல் நெய் ஊற்றி, பாத்திரத்தை மூடி, அடுப்பை சிறிது நேரம் சிறு தீயில் வைத்து இறக்கி, கிளறி பரிமாறவும்.

* சூப்பரான கத்திரிக்காய் பிரியாணி ரெடி.

http://www.maalaimalar.com/

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

காரசாரமான கத்தரிக்காய் பிரியாணி செய்வது எப்படி

கத்தரிக்காய் சிலருக்கு பிடிக்காது. ஆனால் கத்தரிக்காயை வைத்து இந்த முறையில் பிரியாணி செய்தால் சூப்பராக இருக்கும். இப்போது இதன் செய்முறையை பார்க்கலாம்.

 
 
காரசாரமான கத்தரிக்காய் பிரியாணி செய்வது எப்படி
 
தேவையான பொருட்கள் :

பாசுமதி அரிசி - ஒரு கப்,
பிஞ்சுக் கத்திரிக் காய் - கால் கிலோ (நறுக்கவும்),
சின்ன வெங்காயம் - ஒரு கப்,
மஞ்சள்தூள் - ஒரு சிட்டிகை,
புளித்தண்ணீர் - 2 கப்,
கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன்,
தக்காளிச் சாறு - கால் கப்,
கொத்தமல்லித்தழை  - சிறிதளவு,
நெய், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.

அரைக்க :

காய்ந்த மிளகாய் - 5,
தனியா - ஒரு டீஸ்பூன்,
வெந்தயம் - அரை டீஸ்பூன்,
கடலைப்பருப்பு - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்,
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்.

201706011540328645_brinjal-biryani._L_st

செய்முறை :

* சின்னவெங்காயம், கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* கத்தரிக்காயை காம்பு நீக்காமல் நான்கு பாகமாக வரும் படி வெட்டிகொள்ளவும். பார்க்க பூப்போல இருக்கும்.

* பாசுமதி அரிசியை நீரில் 15 நிமிடம் ஊறவிட்டு, நீரை வடிக்கவும்.

* வாணலியில் நெய்விட்டுச் சூடாக்கி அரிசியை சில நிமிடங்கள் வறுத்துக்கொள்ளவும்.

* வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி, அரைக்க கொடுத்துள்ளவற்றை வறுத்து, ஆறியதும் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து மிக்சியில் போட்டு பொடி செய்துகொள்ளவும்.

* குக்கரில் எண்ணெய்விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்...

* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் தக்காளிச் சாறு சேர்த்து வதக்கவும்.

* அடுத்து அதில் வறுத்து அரைத்த பொடி, மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து ஒரு கிளறு கிளறவும்.

* அடுத்து அதில் நறுக்கிய கத்தரிக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.

* புளித்தண்ணீர் ஊற்றி, ஒரு கொதி வந்ததும் அரிசியைப் போட்டுக் கிளறி, அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து வேகவிட்டு, வெந்ததும் கொத்தமல்லித் தழை தூவி இறக்கி பரிமாறவும்.

* சூப்பரான கத்தரிக்காய் பிரியாணி ரெடி.
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
suvy    3,193

முதலாவது நன்றாக இருக்கிறது, இரண்டாவது மிக நன்றாக இருக்கின்றது....! tw_blush:

Share this post


Link to post
Share on other sites
Maruthankerny    1,180
2 hours ago, suvy said:

முதலாவது நன்றாக இருக்கிறது, இரண்டாவது மிக நன்றாக இருக்கின்றது....! tw_blush:

மூன்றாவது ........ மிக மிக நன்றாக இருக்கிறது !

Share this post


Link to post
Share on other sites
55 minutes ago, Maruthankerny said:

மூன்றாவது ........ மிக மிக நன்றாக இருக்கிறது !

உந்தால் சொன்னால் கட்டாயம் ஏதோ விசையம் இருக்கும்.கட்டாயம் அந்த முன்றாவதை எனக்கு காட்ட வேணும்;அல்லாட்டில உண்ணும விரதம் தொடரும்.tw_angry::)

Share this post


Link to post
Share on other sites
suvy    3,193

இவர் அடம்பிடிக்கிறதைப் பார்த்தால் அவர் சமைச்சு காட்டினாலும் காட்டிப் போடுவார்.....!  tw_blush:

Share this post


Link to post
Share on other sites
Maruthankerny    1,180
27 minutes ago, சுவைப்பிரியன் said:

உந்தால் சொன்னால் கட்டாயம் ஏதோ விசையம் இருக்கும்.கட்டாயம் அந்த முன்றாவதை எனக்கு காட்ட வேணும்;அல்லாட்டில உண்ணும விரதம் தொடரும்.tw_angry::)

 

3 minutes ago, suvy said:

இவர் அடம்பிடிக்கிறதைப் பார்த்தால் அவர் சமைச்சு காட்டினாலும் காட்டிப் போடுவார்.....!  tw_blush:

மூன்றாவதை .... நவீனன் அண்ணை நீக்கிப்போட்டார் 

அந்தாள் எங்கு தேடி பிடித்து இணைக்கிறார் என்று தெரியவில்லை.

கத்தரிக்காய் பிரியாணியை என்னால் இணைக்க முடியாது ...
வேண்டுமானால் சொல்லுங்கள் பிரியாமணியை இணைத்து விடுகிறேன். 

  • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 6/2/2017 at 0:54 AM, Maruthankerny said:

பிரியாமணியை இணைத்து விடுகிறேன். 

அவக்கும் கத்தரிக்காய்க்கும் என்ன சம்பந்தம் மருதர்   பிறியாணி கடை வச்சிருக்கிறாவா என்ன ?? :unsure:

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this