Sign in to follow this  
தமிழரசு

மட்டன் விண்டாலு

Recommended Posts

13895184_1058745554172500_65627402714561

தேவையான பொருட்கள் :

மட்டன் - அரை கிலோ

நெய் - 150 கிராம்

கொத்தமல்லி இலை - 1/2 கட்டு(நறுக்கிக் கொள்ளவும்)

வெங்காயம் - நான்கு(பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)

விண்டாலு மசாலாவிற்கு:

சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

சின்ன வெங்காயம் 12

மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

காஷ்மீர் மிளகாய் - 14

ஏலக்காய் - 3

பட்டை 2 இன்ச்

கிராம்பு 3

அண்ணாச்சி மொக்கு 2

பூண்டு - 15

இஞ்சி 1 இன்ச்

எலுமிச்சை பழச்சாறு - 1 மேசைக்கரண்டி

செய்முறை:

1. மட்டனை சுத்தம் செய்து சிறு சிறு துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும். வினிகர் சேர்த்த மசாலாக்களை அரைக்கவும்.

2. மசாலாவிற்கு அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அனைத்தையுமே மிக்ஸியில் போட்டு தண்ணீர் சேர்த்துகோங்க நன்றாக நைசாக விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.

3.மெல்லிய துண்டுகளாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும். அத்தோடு இஞ்சி-பூண்டு விழுதையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

4.அதில் நறுக்கிய கொத்தமல்லியை சேர்த்து கிளறவும். அத்துடன் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்.

3. இப்போது மட்டனையும் அதில் சேர்த்து மூடி வைக்கவும். மட்டன் வேகும்வரை போதுமான தண்ணீர் ஊற்றி அடிக்கடி கிளறவும்.

5.இப்போது மணக்கும் மட்டன் விண்டாலு ரெடி. வெள்ளை சாதத்துடன் தொட்டுக்கொள்ள சூப்பராக இருக்கும்.

 

 

FB

Share this post


Link to post
Share on other sites

இதனை இந்திய உணவங்களில் சாப்பிட்டுள்ளேன். நல்ல உறைப்பாக இருக்கும்.

அண்ணாச்சி மொக்கு -  2
இது என்ன... கேள்விப் படாத பொருளாய் இருக்கே......

Share this post


Link to post
Share on other sites
19 hours ago, தமிழ் சிறி said:

இதனை இந்திய உணவங்களில் சாப்பிட்டுள்ளேன். நல்ல உறைப்பாக இருக்கும்.

அண்ணாச்சி மொக்கு -  2
இது என்ன... கேள்விப் படாத பொருளாய் இருக்கே......

  Black_pepper.jpg

தேடியதில் இந்த சாதிக்காய்தான் வந்தது .... 

Share this post


Link to post
Share on other sites

தேவையான பொருட்கள் :

மட்டன் - அரை கிலோ
நெய் - 150 கிராம்
கொத்தமல்லி இலை - 1/2 கட்டு(நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
வெங்காயம் - நான்கு(பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)

விண்டாலு மசாலாவிற்கு:

சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் 12
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
காஷ்மீர் மிளகாய் - 14
ஏலக்காய் - 3
பட்டை 2 இன்ச் 
கிராம்பு 3
அண்ணாச்சி மொக்கு 2
பூண்டு - 15 
இஞ்சி 1 இன்ச் 
எலுமிச்சை பழச்சாறு - 1 மேசைக்கரண்டி

செய்முறை:

1. மட்டனை சுத்தம் செய்து சிறு சிறு துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும். வினிகர் சேர்த்த மசாலாக்களை அரைக்கவும்.

2. மசாலாவிற்கு அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அனைத்தையுமே மிக்ஸியில் போட்டு தண்ணீர் சேர்த்துகோங்க நன்றாக நைசாக விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.

3.மெல்லிய துண்டுகளாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும். அத்தோடு இஞ்சி-பூண்டு விழுதையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

4.அதில் நறுக்கிய கொத்தமல்லியை சேர்த்து கிளறவும். அத்துடன் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்.

3. இப்போது மட்டனையும் அதில் சேர்த்து மூடி வைக்கவும். மட்டன் வேகும்வரை போதுமான தண்ணீர் ஊற்றி அடிக்கடி கிளறவும்.

5.இப்போது மணக்கும் மட்டன் விண்டாலு ரெடி. வெள்ளை சாதத்துடன் தொட்டுக்கொள்ள சூப்பராக இருக்கும்.

Image may contain: food
 
FB
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 7/31/2016 at 2:54 PM, தமிழ் சிறி said:

இதனை இந்திய உணவங்களில் சாப்பிட்டுள்ளேன். நல்ல உறைப்பாக இருக்கும்.

அண்ணாச்சி மொக்கு -  2
இது என்ன... கேள்விப் படாத பொருளாய் இருக்கே......

அது வந்து அன்னாசிப் பூ சிறியர்....., இடையில் ஒரு "ச்" வந்து உங்களை ஏச்சுப் போட்டுது. இன்றைய சமையல்களில் அதிகம் பயன் படுத்தப் படுகிறது.....! நீங்கள் இருவரும் அண்ணாச்சி மொக்கு என்று சொல்லி எந்த அண்ணாச்சியிடமாவது வாங்கி கட்டப் போறிங்கள்.....!  tw_blush:

 

மட்டன் விண்டலு பார்க்கவே அசத்தல், தமிழரசு.....!  tw_blush:

Edited by suvy
பிழை திருத்தம்.
  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, suvy said:

அது வந்து அன்னாசிப் பூ சிறியர்....., இடையில் ஒரு "ச்" வந்து உங்களை ஏச்சுப் போட்டுது. இன்றைய சமையல்களில் அதிகம் பயன் படுத்தப் படுகிறது.....! நீங்கள் இருவரும் அண்ணாச்சி மொக்கு என்று சொல்லி எந்த அண்ணாச்சியிடமாவது வாங்கி கட்டப் போறிங்கள்.....!  tw_blush:

சுவி, அன்னாசி பூ போட்டு சமைப்பதைப் பற்றி ஊரில்  கேள்விப் படவில்லை.
அதன்  சுவை பற்றியும் தெரியவில்லை. 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this