• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
Sign in to follow this  
நவீனன்

கணவாய் மீன் வருவல்

Recommended Posts

கணவாய் மீன் வருவல்

‘செஃப்’ தாமுவின் ஸ்பெஷல் ரெசிப்பிக்கள்!ஓர் உண(ர்)வுப் பயணம்

 

p66.jpg‘உள்குத்து’ என்ற படத்தில் மீனவர்கள் சங்கத் தலைவரா நடிச்சிக்கிட்டு இருக்கேன். நாகர்கோவிலிருந்து 11 கிலோ மீட்டர் தூரத்தில் இருக்கும் ‘முட்டம்’ என்ற இடத்தில் படபிடிப்பு நடக்குது. ஒரு நாள் படபிடிப்பின் போது, அங்கிருந்த மீனவ மக்கள், எனக்கு மீன் குழம்பு, கனவாய் மீன் ஃபிரை, கிரேவி, கருவாடு, மாசி பொடி எல்லாம் செஞ்சு கொண்டு வந்தாங்க. இது எனக்கு புதுஅனுபவம். இதுக்கு முன்ன மீனவ மக்களிடம் நான் பழகினது கிடையாது. ஐஸ் மீன் சாப்பிட்டே பழகிப்போன எனக்கு, ஃபிரெஷ் மீன் சாப்பிடும் போது அவ்வளவு டேஸ்டா இருந்தது.
கடல் அலையோடு, கடல் காற்றோடு, மீனவ மக்களோடு, மீன் உணவுகள் சாப்பிட்ட அனுபவம் ரொம்பவே அலாதியானது. அவர்களிடம் அதை எப்படி சமைச்சாங்கனு கேட்டுத் தெரிஞ்சுக்கிட்டேன். இதில் ‘கனவாய் மீன்’ ஃபிரை எனக்கு ரொம்பப் பிடிச்சிருந்தது. இதை ‘கடம்பா மீனுன்னும் சொல்லுவாங்க. இந்த ரெசிப்பியைத்தான் இந்த முறை உங்களுக்குச் சொல்றேன்.

கனவாய் மீன் வறுவல்

தேவையானவை :
 கனவாய் மீன் - கால் கிலோ
 மிளகாய்த்தூள் -  2 டீஸ்பூன்
 மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
 இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
 பொட்டுக்கடலை மாவு - 2 கைப்பிடி அளவு
 கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
 சின்னவெங்காயம் - 2 கைப்பிடி அளவு
 பச்சை மிளகாய் - 6
 எண்ணெய் - ஒரு குழிகரண்டி அளவு
 உப்பு - தேவையான அளவு
 எலுமிச்சைப்பழம் - 1  (சாறு எடுக்கவும்)
 மிளகுத்தூள்- 2 டீஸ்பூன்

p66a.jpg

செய்முறை:
மீனை சுத்தம் செய்து, வட்டமாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். இதில் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, உப்பு, எலுமிச்சைச்சாறு சேர்த்துக் கலந்து 5 நிமிடம் ஊற வைத்துக்கொள்ளவும். இதை பொட்டுக்கடலை மாவில் புரட்டி எடுத்து, தவாவில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு 2 நிமிடம் இருபுறமும் வேக விட்டு எடுக்கவும். 2 நிமிடத்துக்கு மேல் வேகவைத்தால், ரப்பர் போலாகிவிடும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி கறிவேப்பிலை, சின்னவெங்காயம், பச்சை மிளகாய் போட்டு தாளிக்கவும். இதில் மீன் சேர்த்து லேசாக வதக்கிவிட்டு, சிறிது உப்பு, எலுமிச்சைச்சாறு பிழிந்து அடுப்பை அணைக்கவும். பரிமாறும் முன்பு  மிளகுத்தூள் தூவி பரிமாறவும்.

vikatan

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

நன்றாக இருக்கின்றது....!

கணவாயை இதுபோல் வட்டம் வட்டமாக வெட்டி முதல் தேங்காய்ப்பாலும் சிறிது மிளகாய்த் தூளும் உப்பும் போட்டுப் பிரட்டி அவித்துக் கொண்டுவர  பாலிலேயே எண்ணெய் அந்தர்யாமியாய் இருப்பதால்  அதிலேயே வத்தப் பொரித்து பின் வெங்காயம், ப. மிளகாய் , கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து எடுக்க சூப்பரான சுவையாய் இருக்கும்....!  tw_blush:

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, suvy said:

நன்றாக இருக்கின்றது....!

கணவாயை இதுபோல் வட்டம் வட்டமாக வெட்டி முதல் தேங்காய்ப்பாலும் சிறிது மிளகாய்த் தூளும் உப்பும் போட்டுப் பிரட்டி அவித்துக் கொண்டுவர  பாலிலேயே எண்ணெய் அந்தர்யாமியாய் இருப்பதால்  அதிலேயே வத்தப் பொரித்து பின் வெங்காயம், ப. மிளகாய் , கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து எடுக்க சூப்பரான சுவையாய் இருக்கும்....!  tw_blush:

சுவியற்ற சமையலை பற்றி வெள்ளனவே தெரிந்திருந்தால் எண்ட பெண்டாட்டியாக்கி இருந்திருப்பேன்.

ஜஸ்டு மிஸ்ஸு மொமெண்ட். :grin:

Share this post


Link to post
Share on other sites
31 minutes ago, ஜீவன் சிவா said:

சுவியற்ற சமையலை பற்றி வெள்ளனவே தெரிந்திருந்தால் எண்ட பெண்டாட்டியாக்கி இருந்திருப்பேன்.

ஜஸ்டு மிஸ்ஸு மொமெண்ட். :grin:

இப்பவும் என்ன குறைஞ்சா போச்சுது

ஒருபால் திருமணம் நடக்கிறது தானே 😊

ஆனால் என்ன..........சுவியிடம் ஒரு வார்த்தை கேளுங்கள் 😄😄  

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

ஐ யாம் வெயிட்டிங்...!  tw_blush:

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, ஜீவன் சிவா said:

சுவியற்ற சமையலை பற்றி வெள்ளனவே தெரிந்திருந்தால் எண்ட பெண்டாட்டியாக்கி இருந்திருப்பேன்.

ஜஸ்டு மிஸ்ஸு மொமெண்ட். :grin:

அடபாவி... இங்க என்ன நடக்குது..:grin:

1 hour ago, suvy said:

ஐ யாம் வெயிட்டிங்...!  tw_blush:

ஹாஹஹா இவர் இப்படிதான் எழுதுவர் என நினைத்தேன்..tw_blush:

Share this post


Link to post
Share on other sites

சூப்பரான கணவாய் மீன் வறுவல்

 

 
 

வார விடுமுறைகளில் வித்தியாசமாக என்ன சமையல் செய்யலாம் என்று யோசிப்பவர்கள் கணவாய் மீன் வறுவல் செய்து அசத்தலாம்.

 
 
 
 
சூப்பரான கணவாய் மீன் வறுவல்
 
தேவையான பொருட்கள் :

கணவாய் மீன் - 300 கிராம்
இஞ்சி விழுது - 2 மேசைகரண்டி
பூண்டு விழுது - 2 மேசைகரண்டி
வெங்காயம் - 1
கறிவேப்பிலை - 15
தக்காளிப் பழம் - 1
எண்ணெய் - 2 மேசைகரண்டி
கொத்தமல்லி இலை - தேவையான அளவு
பெருஞ்சீரகம் - அரை ஸ்பூன்
கடுகு - அரை ஸ்பூன்
மிளகாய்த் தூள் - 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - அரை ஸ்பூன்
கரம்மசாலா தூள் - 1 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:

* வெங்காயம், தக்காளி, கொத்தமல்லி இலை இவற்றை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.

* கணவாய் மீனை நன்றாக சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக நறுக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு அத்துடன் உப்பு, மிளகாய்த் தூள், கரம்மசாலத்தூள், மஞ்சள் தூள், இஞ்சி, பூண்டு விழுது, இவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலந்து அரை மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.

* கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெயை விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, பெருஞ்சீரகம், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்த பின், வெங்காயத்தை போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.

* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் தக்காளியை போட்டு வதக்கவும்.

* அடுத்து அதில் ஊறவைத்த கணவாய் மீன் கலவையை போட்டு, கலந்து மூடியால் மூடி விடவும். (அடுப்பு நெருப்பையும் மிதமான அளவில் விடவும்)

* 20 நிமிடங்களில் கணவாய் வெந்து விடும். சட்டியில் உள்ள நீர்த்தன்மை முழுவதும் வற்றி எண்ணெய் பிரிந்து டிரையாக, உதிரியாக வரும் போது கொத்தமல்லி இலையும் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் மூடி இறக்கி விடுங்கள்.

* சுவையான கணவாய் மீன் பொரியல் ரெடி.

http://www.maalaimalar.com

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

நோர்வேக்காரர், இலங்கையில இருந்து கொண்டு, பிரான்ஸ் பக்கமா நூல் விடுறார்... ஆ... காகா... :grin: 

Share this post


Link to post
Share on other sites

கணவாய் மீன் வறுவல்!

 
DSC07945.JPG
 
கணவாய் மீன் வறுவல்
 
தேவையான பொருட்கள்
 
கணவாய் மீன்   - 1 கிலோ
வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
புண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் பொடி - 2 தேக்கரண்டி
நெல் சீரகத் துர்ள் - 2 தே க
எண்ணை 
கடுகு உளுத்தம் பயிர்
கருவேப்பிள்ளை கொத்துமல்லி தழை.
 
(காரம், தொக்கு அதிகமாக வேண்டுமென்றால்  மேற்கொண்டு சேர்த்தக் கொள்ளங்கள்.)
 
 
DSC07905.JPG
 
முட்டை கணவா மீன்
 
DSC07908.JPG
 
நன்றாக ஆய்ந்து கழுவி எடுத்தக்கொள்ளுங்கள்.
 
DSC07909.JPG
 
 
ஒரு வாணலில் தலைகளை மட்டும் எடுத்து இரண்டாக வெட்டி (அப்படியே கூட போடலாம். எனக்கு பார்க்க பயமாக இருப்பதால் இப்படி இரண்டாக வெட்டிவிடுவேன்.... ) அதனுடன் கொஞ்சம் உப்பு கொஞ்சம் மஞ்சள் பொடி சேர்த்து தண்ணீர் விடாமல் அடுப்பில் வைத்து மிதமான தீயில் வேக விட வேண்டும். 
      கனவா தலைகள் வேகும் போதே அதிகமாக நீரை வெளியிடும். இந்த நீரை வடிகட்டி கீழே கொட்டிவிட வேண்டும். இப்படிக் கொட்டிவிடுவதால் கானவா மீனின் கவுச்சி வாடை கிட்டத்தட்ட முற்றிலுமாக போய்விடும்.
      பிறகு இதைத் தனியே எடுத்து வைத்துவிடுங்கள்.
 
DSC07913.JPG
 
வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தக்காளியை வெட்டி.... பின்பு
 
DSC07914.JPG
 
வாணலியை அடுப்பிலேற்றி காய்ந்ததும் எண்ணை விட்டு கடுகு உளுத்தம் பயிரு போட்டுத் தாளித்துப்.... பின்பு
 
DSC07915.JPG
 
வெங்காயம், பச்சைமிளகாய் சேர்த்து வதக்கி... பின்பு
 
DSC07919.JPG
 
தக்காளி, பூண்டு விழுது, கறிவேப்பிள்ளை, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து....
 
DSC07922.JPG
 
நன்றாக வதக்கியப் பின்பு...
 
DSC07923.JPG
 
அதில் கனவாய் மீன், ஏற்கனவே வேகவைத்த கனவா மீன் தலை, மிளகாய்த்துாள், நெல் சீரகப்பொடி, சேர்த்து....
 
DSC07927.JPG
 
நன்றாகக் கிளறி மூடி வேகவிட வேண்டும். இந்த நேரத்தில் ருசி பார்த்து காரம் உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
அடிக்கடி அடிபிடிக்காமல் கிளறிவிட வேண்டும்.
 
DSC07934.JPG
 
நன்றாக வெந்து தண்ணீர் சுண்டியதும் கொத்துமல்லி தழையைக் கிள்ளி போட்டு இறக்கி விட வேண்டும்.
 
DSC07945.JPG
 
கணவாய் மீன் வறுவல் ரெடி!
 
இதுவே கணவாய் மீன் வறுவல் செய்முறை. இதை சாம்பார் சாதம், தயிர் சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொள்ளலாம்.
(மற்றபடி நல்ல சுவையான சைடிஷ்)
         நான் ஏன் இவ்வளவு விளக்கமாகச் சொன்னேன் என்றால்...... எனக்கு யாரும் இவ்வளவு விளக்கமாகச் சொல்லிக் கொடுக்கவில்லை. .....(
 
நட்புடன்
அருணா செல்வம்.
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

 பிரட்டல்  இன்னும் செமையா இருக்கும்   இந்த ஊசிக்கணவாயில்:113_tongue:

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

இந்த வார இறுதியில் செய்து பார்க்கத்தான் வேண்டும்

அது சரி, கணவாயை ஏன் கணவாய் மீன் என்று சொல்லினம்? அப்ப இறாலை இறால் மீன் என்றும், நண்டை நண்டு மீன் என்றும் மட்டியை மட்டி மீன் என்றும் தானே சொல்ல வேண்டும்?

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
35 minutes ago, நிழலி said:

இந்த வார இறுதியில் செய்து பார்க்கத்தான் வேண்டும்

அது சரி, கணவாயை ஏன் கணவாய் மீன் என்று சொல்லினம்? அப்ப இறாலை இறால் மீன் என்றும், நண்டை நண்டு மீன் என்றும் மட்டியை மட்டி மீன் என்றும் தானே சொல்ல வேண்டும்?

கிழக்கில் கணவாய் என்று தான் சொல்லுவோம் மீனை சேர்ப்பதில்லை  நிழலி 

இதில் ஊசிக்கணவாய், சாக்கு கணவாய் , ஓட்டுக்கனவாய்  மூன்று வகை உண்டு  இன்னும் இருக்கோ தெரியாது   படம் கிடைக்கும் போது இணைக்கிறேன் அவற்றின் வகையை 
 

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, nunavilan said:

கணவாய் மீன் வறுவல்!

 
 
DSC07945.JPG
 
கணவாய் மீன் வறுவல் ரெடி!
 
(மற்றபடி நல்ல சுவையான சைடிஷ்)
         நான் ஏன் இவ்வளவு விளக்கமாகச் சொன்னேன் என்றால்...... எனக்கு யாரும் இவ்வளவு விளக்கமாகச் சொல்லிக் கொடுக்கவில்லை. .

நல்ல சுவையான சைடிஷ், என்ற படியால்... ரேஸ்ருக்கு, இதை கட்டாயம்  செய்து பார்க்கத்தான் இருக்கு. 
அத்துடன்.... செய் முறையும், பட விளக்கத்துடன்.... அந்த மாதிரி பட விளக்கத்துடன் உள்ளதால், செய்வதில் பிரச்சினை   இராது.
நெல் சீரகத் தூள் என்று, ஒரு புது அயிட்டம் தான்... கொஞ்சம் பயப்பிடுத்துது.
குறிப்புக்கு... நன்றி, நுணாவிலான். :)

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, நிழலி said:

இந்த வார இறுதியில் செய்து பார்க்கத்தான் வேண்டும்

அது சரி, கணவாயை ஏன் கணவாய் மீன் என்று சொல்லினம்? அப்ப இறாலை இறால் மீன் என்றும், நண்டை நண்டு மீன் என்றும் மட்டியை மட்டி மீன் என்றும் தானே சொல்ல வேண்டும்?

கணவாயை ஒருத்தரும் மீன் எண்டு சொல்லுறேல்லை....
இப்பத்தையான் குடிசைத்தொழில் ஊடகங்களுக்கு ஒரு கோதாரியும் தெரியாது....

தமிழிலை ஒரு இழவும் தெரியாது....

தலையங்கம் எப்பிடி எழுதோணும் எண்டும் தெரியாது.....

சிணுங்கினால் கதறல் எண்டு தலையங்கம் போடுதுகள்....

இண்டைக்கு பாவக்காயிலை ஆயிரம் நன்மைகள் எண்டு நியூஸ் போடுங்கள்......

இரண்டு நாள் கழிச்சு பாவக்காயில் இவ்வளவு ஆபத்து ஓஓவெண்டு நியூசை போடுங்கள்.  

பால் குடிச்சால் நூறுவருசம் வாழலாம் எண்டுங்கள்...

அங்காலை ஒரு தலையங்கத்திலை பால் குடிச்சால் கான்சர் வரும் எண்டு வெருட்டுங்கள் ...

பத்து வருசத்துக்குமுதல் நடந்த செய்தியை மூண்டு மணித்தியாலத்துக்கு முதல் நடந்தமாதிரி பிரம்மை படுத்துங்கள்.

இலகுவாக்கப்பட்ட தொழில்நுட்பம் பலவீனமாக பயன்படுத்தப்படுகின்றது.

  • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
12 hours ago, தமிழ் சிறி said:

நல்ல சுவையான சைடிஷ், என்ற படியால்... ரேஸ்ருக்கு, இதை கட்டாயம்  செய்து பார்க்கத்தான் இருக்கு. 
அத்துடன்.... செய் முறையும், பட விளக்கத்துடன்.... அந்த மாதிரி பட விளக்கத்துடன் உள்ளதால், செய்வதில் பிரச்சினை   இராது.
நெல் சீரகத் தூள் என்று, ஒரு புது அயிட்டம் தான்... கொஞ்சம் பயப்பிடுத்துது.
குறிப்புக்கு... நன்றி, நுணாவிலான். :)

சிறியர் அது நற்சீரகத்தூள்

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

 இந்த சமையலை போட்டு நாவில் சுவையை   தூண்டிவிட்டீர் நூணாவிலன் இன்று  கடற்கரைக்கு போய் அப்போது பிடிபட்ட கணவாய் எடுத்து வந்து ஒரு பிரட்டல்  அவ்வளவுதான்  செம ருசி கணவாய் கணவாய் தான்   :113_tongue::113_tongue::113_tongue:

20170112_084453.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 hour ago, முனிவர் ஜீ said:

இன்று  கடற்கரைக்கு போய் அப்போது பிடிபட்ட கணவாய் எடுத்து வந்து ஒரு பிரட்டல்  அவ்வளவுதான்  செம ருசி கணவாய் கணவாய் தான்

 

இங்க பாத்தியாக்கா புது செய்திய 😂😂😂

C19Tr04VQAE5uyY.jpg

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
9 hours ago, MEERA said:

சிறியர் அது நற்சீரகத்தூள்

மீரா...... நற்சீரகத்துக்கு, இப்படியும் ஒரு பெயர் இருப்பது... இப்ப தான் தெரியும். :)

Share this post


Link to post
Share on other sites
7 hours ago, முனிவர் ஜீ said:

 இந்த சமையலை போட்டு நாவில் சுவையை   தூண்டிவிட்டீர் நூணாவிலன் இன்று  கடற்கரைக்கு போய் அப்போது பிடிபட்ட கணவாய் எடுத்து வந்து ஒரு பிரட்டல்  அவ்வளவுதான்  செம ருசி கணவாய் கணவாய் தான்   :113_tongue::113_tongue::113_tongue:

20170112_084453.jpg

முனிவர் ஜீ... படத்தில் 22 கணவாய் உள்ளது.  அநேகமாக 4 கிலோவுக்கு மேல் வரும் என யூ கிக்கின்றேன்.
அங்கு... ஒரு கிலோ கணவாய், என்ன விலை போகுது. 
இங்கு... சென்ற ஆண்டு பிடித்த, ஒரு கிலோ  ஐஸ்  கணவாய் பெட்டி...  6 ஐரோ விற்கிறார்கள். :)

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 1/12/2017 at 3:43 PM, குமாரசாமி said:

 

இங்க பாத்தியாக்கா புது செய்திய 😂😂😂

C19Tr04VQAE5uyY.jpg

சமைக்க ஓரளவு தெரியும் என்பதை கம்பனிக்கு அறியத்தருகிறேன் போதுமா   போட்ட படத்தை பாரும் ம்கும்tw_blush:

On 1/12/2017 at 10:31 PM, தமிழ் சிறி said:

முனிவர் ஜீ... படத்தில் 22 கணவாய் உள்ளது.  அநேகமாக 4 கிலோவுக்கு மேல் வரும் என யூ கிக்கின்றேன்.
அங்கு... ஒரு கிலோ கணவாய், என்ன விலை போகுது. 
இங்கு... சென்ற ஆண்டு பிடித்த, ஒரு கிலோ  ஐஸ்  கணவாய் பெட்டி...  6 ஐரோ விற்கிறார்கள். :)

அண்ணே கணவாய் விலை கிலோ 600, 700 கிராக்கி ஏற்பட்டால் ஆயிரம் வரைக்கும் போகும் இது நான் போய் சும்மா எடுத்து வந்தேன்  சின்னது ஒரு கிலோ வரை இருக்கும் 
ஐஸ் கணவாய் சாப்பிட மாட்டேன்  அது எத்தனை நாட் களாக இருந்ததோ தெரியாது இங்கே கிழக்கில் மீன் வகை மலிவு  

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

Sign in to follow this