Jump to content

சிம்பிளான... நாட்டுக்கோழி கிரேவி


Recommended Posts

சிம்பிளான... நாட்டுக்கோழி கிரேவி

 

Nattu Kozhi Gravy Recipe

விடுமுறை நாட்களில் அதுவும் மழைக்காலத்தில் நன்கு காரசாரமாக அசைவ உணவை சமைத்து சாப்பிட விரும்புவோம். அந்த வகையில் இப்போது நாம் பார்க்கப் போவது மிகவும் ஈஸியான நாட்டுக்கோழி கிரேவியைப் பற்றி தான். 

சரி, இப்போது அந்த நாட்டுக்கோழி கிரேவியின் எளிய செய்முறையைக் காண்போம். 

 

தேவையான பொருட்கள்:

நாட்டுக் கோழி - 200 கிராம்

பெரிய வெங்காயம் - 1/4 கப் (பொடியாக நறுக்கியது)

தக்காளி - 1 (நறுக்கியது)

மிளகாய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

மல்லித் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா - 1/4 டீஸ்பூன்

கொத்தமல்லி - சிறிது

தண்ணீர் - 3/4 கப்

உப்பு - தேவையான அளவு

 

அரைப்பதற்கு...

தக்காளி - 1 (நறுக்கியது)

பெரிய வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)

இஞ்சி - 1/2 இன்ச்

பூண்டு - 4 பற்கள்

சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

 

தாளிப்பதற்கு...

எண்ணெய் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

பட்டை - 1/4 இன்ச்

ஏலக்காய் - 2

சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது

மிளகாய் - 1

கல்பாசி - 1/2 டீஸ்பூன்

 

செய்முறை: முதலில் நாட்டுக்கோழியை மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பிரட்டி நீரில் நன்கு சுத்தமாக கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.

பின் மிக்ஸியில் அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து பேஸ்ட் செய்து கொள்ள வேண்டும்.

பின்னர் ஒரு குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து, பின் வெங்காயம், தக்காளியை சேர்த்து 2 நிமிடம் பச்சை வாசனை போக வதக்க வேண்டும்.

பின்பு அதில் மசாலா பொடிகளான மஞ்சள் தூள், மல்லித் தூள், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு 1 நிமிடம் வதக்கி, பின் அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளி பேஸ்ட்டை சேர்த்து பச்சை வாசனை போக 5 நிமிடம் குறைவான தீயில் வதக்க வேண்டும்.

பிறகு அதில் நாட்டுக்கோழியை சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கி, 3/4-1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கிளறி, குக்கரை மூடி 4-5 விசில் விட்டு இறக்கி, விசில் போனதும் குக்கரைத் திறந்து, மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து, 5 நிமிடம் குறைவான தீயில் கொதிக்க வைத்து இறக்கி, கொத்தமல்லியைத் தூவினால், நாட்டுக்கோழி கிரேவி ரெடி!!!

Read more at: http://tamil.boldsky.com/recipes/non-veg/nattu-kozhi-gravy-recipe-011724.html

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நாட்டுக்கோழி என்று சொன்னாலே ருசி தானே நன்றி உங்கள் பதிவுக்கு

எத்தனை ஈரச்சாக்கினை போட்டு எத்தனை கோழிகள் காலையிலேயே தான் தெரியவரும் அது நமது வீட்டில் இருக்கும் கோழிகள் என்று அப்படி வேலை செய்தானுகள் நண்பர்கள் ஒரு காலம். இதுல கோழிக்கள்ளன் என்று பெயரெடுத்தவனும் இருக்குறான்??☺

 

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.