Jump to content


Orumanam
Photo

யாருக்காவது தெரிந்தால் சொல்லுங்கோ


  • Please log in to reply
10 replies to this topic

#1 சுஜி

சுஜி

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 1,939 posts
  • Gender:Female
  • Location:london

Posted 29 June 2010 - 09:11 PM

யாருக்காவது கட்லட் பண்ணத்தெரியுமா? தெரிந்தால் செய்முறையை இந்த திரியில் இணைத்து விட முடியுமோ..? மரக்கறி கட்லட் செய்முறைதான் வேண்டும் :( :(
நட்புடன்
சுஜி

ninaivu-illam

#2 இணையவன்

இணையவன்

    மட்டுறுத்துநர்

  • கருத்துக்கள பொறுப்பாளர்கள்
  • 4,349 posts
  • Gender:Male
  • Location:பிரான்ஸ்

Posted 29 June 2010 - 10:11 PM

http://www.yarl.com/...showtopic=23511
நட்புடன், இணையவன்.
-------------------------
Yarl RSS Feed

#3 யாயினி

யாயினி

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 3,552 posts
  • Gender:Female

Posted 29 June 2010 - 11:42 PM

சுஜி கேக்கிறன் எண்டு குறை நினைக்காதீங்கோ.. இலை,குழைக்கு கோடை கால விடுமுறை குடுத்துட்டியள் அப்படியோ ?ஏன் கேக்கிறன் எண்டால் சைவக் கட்லட் செய்முறை கேக்கிறயள் அது தான்.. :( :(

 

 உலகில் எதற்காகவும் பிச்சை எடுக்கலாம். ஆனால், அன்பிற்காகவும், பாசத்திற்காகவும் மட்டும் யாசிக்கும் நிலை மட்டும் எவருக்கும் வரக்கூடாது. -
 
 
தீயினால் சுட்ட புண் உள்ளாறும் ஆறாதே நாவினால் சுட்ட வடு.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 


#4 வடிவேலு

வடிவேலு

    Advanced Member

  • தடை செய்யப்பட்டோர்
  • PipPipPip
  • 1,299 posts
  • Gender:Male

Posted 29 June 2010 - 11:43 PM

யாருக்காவது கட்லட் பண்ணத்தெரியுமா? தெரிந்தால் செய்முறையை இந்த திரியில் இணைத்து விட முடியுமோ..? மரக்கறி கட்லட் செய்முறைதான் வேண்டும் :( :(



எனக்கு கட்லெட் செய்வது தெரியாது ஆனால் கட்லெட் என்றபெயரில் கல்லுலட் செய்பவர்களை தெரியும் அவர்கள் விலசம் வேனுமா?
மருத்துவர். வடிவேலு

இளைஞர் அணித் தலைவர்.( ப.மே.கட்சி)

#5 குட்டி

குட்டி

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 4,460 posts
  • Gender:Male

Posted 29 June 2010 - 11:45 PM

யாருக்காவது கட்லட் பண்ணத்தெரியுமா? தெரிந்தால் செய்முறையை இந்த திரியில் இணைத்து விட முடியுமோ..? மரக்கறி கட்லட் செய்முறைதான் வேண்டும் :( :(


மரக்கறி கட்லட் செய்வத்தற்கு நீங்கள் உங்களுக்கு விருப்பமான மரக்கறிவகைகளை தெரிவு செய்யலாம். உதாரணத்திற்கு, பட்டாணி அவத்தது, இனிப்புச் சோளம் ரின், சிவப்பு அவரை ரின் (red kidney beans)
இவற்றை சேர்த்தால் சோயா இறைச்சி தேவை இல்லை.


தேவையான பொருட்கள்

சோயா இறைச்சி- அவித்தது 1கப்
(சோயா இறைச்சி சிலருக்கு அலர்ஜி ஆக இருக்கும், வீட்டில் யாருக்கும் அலர்ஜி இருக்கா என்று நன்கு
அறிந்த பின் இவற்றை சேர்ப்பது நல்லது)

உருளைக் கிழங்கு அவித்தது-5
கரட் துருவியது-3
லீக்ஸ் / வெங்காயத் தாள்- 1 மிகச் சிறிதாக வெட்டியது
வெங்காயம்-1 /2 சிறிதாக வெட்டியது
பச்சை மிளகாய்-4 சிறிதாக வெட்டியது
கருவேப்பிலை-சிறிதாக வெட்டியது
கொத்தமல்லி இலை-சிறிதாக வெட்டியது
மிளகு தூள்
மஞ்சள் தூள்
முட்டை -2
பாண் துகள்கள் (bread crumbs)
எண்ணெய்


செய்முறை

அவித்த உருளைக் கிழங்கை உருத்தி அதனுடன் துருவலாகிய கரட், சிறிதாக வெட்டிய லீக்ஸ்/வெங்காயத் தாள், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி இலை இவற்றுடன் தேவைக்கு ஏற்ப உப்பு, மிளகு தூள், மஞ்சள் தூள் (வேணும் என்றால் மிளகாய் தூள்) அதனுடன் முட்டை மஞ்சள் கருவையும் சேர்த்து பிசைந்தது எடுக்கவும். (முட்டை வெள்ளைக் கருவைத் தனியாக எடுத்து நுரை வரும் வரை அடித்து வைக்கவும்)

அளவான உருண்டைகலாகவோ அல்லது உங்கள் தேவைக்கு ஏற்ப அளவில் உருட்டி எடுத்து முட்டை வெள்ளைக் கருவில் இரு பக்கங்களும் தோய்த்து அதன் பின் பாண் தூளை மேலே தூவி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.

Posted Image
சொந்த வீடுன்னை வாவென்று அழைக்குதடா தமிழா

#6 தமிழ் சிறி

தமிழ் சிறி

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 25,097 posts
  • Gender:Male
  • Location:தூணிலும்,துரும்பிலும்.
  • Interests:இலையான் அடிப்பது.

Posted 30 June 2010 - 09:26 PM

யாருக்காவது கட்லட் பண்ணத்தெரியுமா? தெரிந்தால் செய்முறையை இந்த திரியில் இணைத்து விட முடியுமோ..? மரக்கறி கட்லட் செய்முறைதான் வேண்டும் :lol: :lol:

-------

தேவையான பொருட்கள்

முட்டை -2

செய்முறை

அவித்த உருளைக் கிழங்கை உருத்தி அதனுடன் துருவலாகிய கரட், சிறிதாக வெட்டிய லீக்ஸ்/வெங்காயத் தாள், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி இலை இவற்றுடன் தேவைக்கு ஏற்ப உப்பு, மிளகு தூள், மஞ்சள் தூள் (வேணும் என்றால் மிளகாய் தூள்) அதனுடன் முட்டை மஞ்சள் கருவையும் சேர்த்து பிசைந்தது எடுக்கவும். (முட்டை வெள்ளைக் கருவைத் தனியாக எடுத்து நுரை வரும் வரை அடித்து வைக்கவும்)

அளவான உருண்டைகலாகவோ அல்லது உங்கள் தேவைக்கு ஏற்ப அளவில் உருட்டி எடுத்து முட்டை வெள்ளைக் கருவில் இரு பக்கங்களும் தோய்த்து அதன் பின் பாண் தூளை மேலே தூவி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.


Posted Image

இந்த கட்லற்றுக்கு முட்டை சேர்ப்பதால் கோயில் திருவிழா, நவராத்திரி, சிவராத்திரி போன்ற விரதம் பிடிக்கும் நாட்களில் சாப்பிட முடியாது.
முட்டையும் போடாமல்..... கட்லற் செய்ய ஏலாதா?

.
Posted Imageதமிழிற்கும் அமுது என்று பெயர் . இன்ப தமிழ் எங்கள் உயிருக்கு நேர்.

#7 புரட்சிகர தமிழ்தேசியன்

புரட்சிகர தமிழ்தேசியன்

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 6,783 posts
  • Gender:Male
  • Location:செஞ்சிகோட்டை சிறுத்தை -- இருப்பது தோழர்கள் மனதில்
  • Interests:எதிர்ப்பவர்களை போட்டு தாக்குவது.

Posted 30 June 2010 - 09:47 PM

Posted Image Posted Image

Edited by புரட்சிகர தமிழ்தேசியன், 30 June 2010 - 09:49 PM.

ஈழ தமிழர்.. எங்கள் ரத்தம்..


#8 சுஜி

சுஜி

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 1,939 posts
  • Gender:Female
  • Location:london

Posted 30 June 2010 - 10:03 PM

அவித்த உருளைக் கிழங்கை உருத்தி அதனுடன் துருவலாகிய கரட், சிறிதாக வெட்டிய லீக்ஸ்/வெங்காயத் தாள், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி இலை இவற்றுடன் தேவைக்கு ஏற்ப உப்பு, மிளகு தூள், மஞ்சள் தூள் (வேணும் என்றால் மிளகாய் தூள்) அதனுடன் முட்டை மஞ்சள் கருவையும் சேர்த்து பிசைந்தது எடுக்கவும். (முட்டை வெள்ளைக் கருவைத் தனியாக எடுத்து நுரை வரும் வரை அடித்து வைக்கவும்)

அளவான உருண்டைகலாகவோ அல்லது உங்கள் தேவைக்கு ஏற்ப அளவில் உருட்டி எடுத்து முட்டை வெள்ளைக் கருவில் இரு பக்கங்களும் தோய்த்து அதன் பின் பாண் தூளை மேலே தூவி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.

Posted Image

நன்றி குட்டி இணைப்பிற்க்கு... சிறி அண்ணை சொன்னது போல் முட்டை இல்லாமல் பண்ண முடியதோ? முட்டை பார்த்தாலே சாப்பிடுவதை அப்படியே கிழே போட்டு விடுவன்... :lol:

http://www.yarl.com/forum3/index.php?showtopic=23511

நன்றி இணையவன் அண்ணா இணைப்பிற்க்கு...
நட்புடன்
சுஜி

#9 குட்டி

குட்டி

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 4,460 posts
  • Gender:Male

Posted 01 July 2010 - 12:54 AM

Posted Image

இந்த கட்லற்றுக்கு முட்டை சேர்ப்பதால் கோயில் திருவிழா, நவராத்திரி, சிவராத்திரி போன்ற விரதம் பிடிக்கும் நாட்களில் சாப்பிட முடியாது.
முட்டையும் போடாமல்..... கட்லற் செய்ய ஏலாதா?

.



நன்றி குட்டி இணைப்பிற்க்கு... சிறி அண்ணை சொன்னது போல் முட்டை இல்லாமல் பண்ண முடியதோ? முட்டை பார்த்தாலே சாப்பிடுவதை அப்படியே கிழே போட்டு விடுவன்... :lol:
...



அது சரி... :lol: விரதம் பிடிக்கிற நாட்களிலையே கட்டாயம் கட்லட் சாப்பிட வேணும்? :lol: நல்லாத் தான் விரதம் போகுது போல இருக்கு... :lol: :lol: (சும்மா பகிடிக்கு)

கட்லட்க்கு முட்டை சேர்ப்பதன் காரணம், இரண்டு பதார்த்தை சேர்ப்பதற்கு... முட்டை இல்லாமல் என்றால்....

மஞ்சள் கரு இல்லாமல், செய்து பார்க்கலாம்... வெள்ளைக்கருவுக்குப் பதிலாக இரண்டு பக்கமும் பூசுவதற்கு சோளம் மா/ அல்லது கோதுமை மாவை சிறிதளவு நீரில் கரைத்து அதில் தோய்த்து அதன் பிறகு பாண் துகள்களை தூவி பொரித்துப் பாருங்கள், கொஞ்சம் மெதுமை குறைந்தே வரும் என்று நினைக்கிறேன்.
சொந்த வீடுன்னை வாவென்று அழைக்குதடா தமிழா

#10 suvy

suvy

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 6,259 posts
  • Gender:Male
  • Location:France

Posted 01 July 2010 - 05:37 PM

நாவூற வாயூற வில் 3 ம் பக்கத்தில் 9 ம் வரியில் " சைவ ரோல் செய்வது எப்படி " என்று போட்டிருக்கு. அதில் நல்ல செய் முறைகளும் முட்டைக்கு பதில் மரக்கறி சோஸ் செய்யும் முறையும் போட்டிருக்கு! பார்த்துச் செய்யவும்! :lol:

ரதியும் ஒரு நல்ல செய்முறை அதில் போட்டிருக்கிறா, ஆனால் பொருட்களின் அளவுகள் இல்லை, எல்லாம் தனது கை அளவுகலாம், முடிந்தால் அதை இரவல் வாங்கி உபயோகித்து விட்டு கொடுக்கவும்! :lol:

குட்டியின் செய்முறையும் நல்லம், கட்லட், ரோல், போண்டாவுக்கு காரட், பூசணி போடுவது எனக்கு ருசியில்லை! காரத்தை கெடுத்து விடும்! :)
ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக்குறுதி!!!

#11 புரட்சிகர தமிழ்தேசியன்

புரட்சிகர தமிழ்தேசியன்

    Advanced Member

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • PipPipPip
  • 6,783 posts
  • Gender:Male
  • Location:செஞ்சிகோட்டை சிறுத்தை -- இருப்பது தோழர்கள் மனதில்
  • Interests:எதிர்ப்பவர்களை போட்டு தாக்குவது.

Posted 02 July 2010 - 12:31 AM

முதலில் முட்டை சைவமா அசைவமா


பண்ணை அறிவியல் துறையின் டாக்டர்.அஜீத் ரானடே அவர்கள் பண்ணைக் கோழி முட்டைகள் நிச்சயம் சைவம் என்றும் நாட்டுக் கோழி முட்டைகள் அசைவமாக இருக்க வாய்ப்புள்ளது என்கிறார்.மேலும் சொல்கிறார், "ஒரு பெட்டைக் கோழி முட்டையிட சேவலின் துணை தேவையில்லை. குறிப்பிட்ட பருவத்திற்குப் பின் சேவல் துணையின்றி முட்டை போட முடியும். இவ்வகையான முட்டைகள் சைவம். இவை உயிரற்ற முட்டைகள் (Non-fertile eggs.) என அறியப்படுகின்றன.இவை பண்ணைக் கோழிகளில் (English Hens) மிகப்பொதுவானவை.

தேசிய முட்டை ஒருங்கிணைப்புக் கமிட்டியின் சேர்மன் M.B.தேசாய் அவர்களுக்ம் இதை ஆமோதிக்கிறார். மேலும் வர்த்தகரீதியில் கோழிப்பண்ணைகள் இவற்றை அதிகம் உற்பத்தி செய்ய வேண்டும் என்கிறார்.அண்ணல் காந்தி அடிகளும் முட்டையை சைவம் என ஏற்றுக் கொண்டுள்ளார். " சுத்தமான பால் சைவமாக இருக்கும் போது நிச்சயம் முட்டையும் சைவம்தான் என்றார்.

என்ன வேறுபாடு?

நாட்டுக் கோழி பிறந்து 22-28 நாளிலிருந்து முட்டையிடும். இவை சேவலுடன் இணைந்த பிறகே முட்டையிடுகின்றன. இத்தகைய முட்டையின் வளர்ச்சியானது சேவலுன் இணைந்த மூன்றாவது நாள் முதல் தொடங்குகிறது. நாட்டுக் கோழி முட்டையை 37 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்ப நிலையில் இருபத்து ஒரு நாட்களுக்கு வைத்தால் கோழிக்குஞ்சு உருவாகி விடும் இத்தகைய கருவுள்ள முட்டைகள் அசைவம். ஆனால் பண்ணைக் கோழிகள் பிறந்த 18 நாளிலிருந்தே முட்டையிடத் தொடங்கி விடுகின்றன. இதனால் இவை உயிரற்ற முட்டைகளாதலால் சைவம் என்கிறார். டாக்டர்.ராணடே.

முட்டையின் சிறப்புகள்

ஒரு 100 கிராம் எடையுள்ள முட்டையில் புரோட்டீன் 12.04 கிராம், கொழுப்பு 11.15 கிராம் மற்றும் 158 கலோரி தாதுச்சத்து மற்றும் கார்போஹைடிரேட் 1.2 கிராம். மேலும் 74.57 அளவுக்கு உயர் வளப்புத்தன்மையானது.

மேலும் டாக்டர்.ராணடே "இதனால்தான் மருத்துவர்கள் முட்டையை சிறந்த ஆகாரமாக பரிந்துரைகின்றனர்." என்கிறார்.

மருத்துவக் குறிப்பு

டாக்டர்.ராணடே, தொடர்ந்து முட்டை சாப்பிடுவதால் உடலின் கொழுப்பின் அளவு அதிகரிக்கும் என்ற கூற்றை ஆதாரங்களுடன் மறுத்துள்ளார். உடலுக்குத் தேவையான தாதுச்சத்தையும் விட்டமின்-சி தவிர்த்த அனனத்து விட்டமின்களையும் முட்டை வழங்குகிறது" என்கிறார்.

சைவமுட்டையை எப்படி அறிவது?

ஒரு முட்டையை மின்சார பல்பின் அருகில் வைத்துப்பார்த்தால் முட்டையின் உள்ளே வெள்ளைக் கோடுகள் படலமாக தெரிந்தால் அது அசைவம். தெரியாவிட்டால் சைவம். நன்றி: மிட்டே


நன்றி: http://www.yarl.com/...t=

Edited by புரட்சிகர தமிழ்தேசியன், 02 July 2010 - 12:31 AM.

ஈழ தமிழர்.. எங்கள் ரத்தம்..







யாழ் இணைய கருத்துக்களத்தில் எழுதப்படும் கருத்துக்கள், இணைக்கப்படும் ஆக்கங்கள், கட்டுரைகள் அல்லது செய்திகள் ஆகியவை கருத்துக்கள உறுப்பினர்களால் இணைக்கப்படுவன. எனவே, அவற்றுக்கு யாழ் இணையம் பொறுப்பல்ல + பொறுப்பேற்காது. அதே போன்று - இங்கு எழுதப்படும் கருத்துகள் அல்லது வெளிப்படுத்தப்படும் எண்ணங்கள் அதை எழுதும் எழுத்தாளரினுடையதே/உறுப்பினருடையதே - அன்றி - யாழ் இணைய நிர்வாகத்தினது அல்ல. எனவே - எழுதப்படும் கருத்துகளின்/ஆக்கங்களின்/கட்டுரைகளின்/செய்திகளின் உண்மைத்தன்மைக்கும், முழுமைத்தன்மைக்கும் யாழ் இணையம் (நிர்வாகம்) உறுதி அளிக்காது. இக் கருத்துக்களம் உறுப்பினர்களில் இருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மட்டுறுத்துனர் குழுவால் கருத்துக்கள விதிமுறைகளின் அடிப்படையில் மட்டுறுத்தப்படுகிறது. யாழ் இணையத்தில் காப்புரிமை மீறல் ஏதும் இடம்பெற்றிருந்தால், யாழ் இணைய நிர்வாகத்தினருக்கு நீங்கள் அறியத்தரலாம். நாம் அது தொடர்பாக உடன் நடவடிக்கை எடுப்போம். [கருத்துக்கள விதிமுறைகள்]