Jump to content

முருங்கைக் கீரை பால் சொதி


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

முருங்கைக் கீரை – 1 கப்
சின்ன வெங்காயம் – 6,7
இளம் சிவப்பான பச்சை மிளகாய் – 4 (பச்சை நிறத்துடைய மிளகாயைத் தவிர்த்து இளம் சிவப்பு மிளகாய் சேர்துக் கொண்டதும் முருங்கை இலையை எடுத்துச் சாப்பிடும் போது மிளகாயை இலகுவாக எடுத்து அகற்றலாம்.)
2தேங்காய்ப் பால் – 2 கப்
தண்ணீர் – ¼ கப்
உப்பு தேவையான அளவு
மஞ்சள் பொடி விரும்பினால்
தேசிச்சாறு – 1 தேக்கரண்டி

 

தாளிக்க விரும்பினால்

கடுகு – ¼ ரீ ஸ்பூன்
உழுத்தம் பருப்பு – ½ ரீ ஸ்பூன்

 

இலையைக் கழுவி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். வெங்காயம் நீளமாக வெட்டி வையுங்கள்.

பச்சை மிளகாய்களை வாயைக் கீறிவிடுங்கள்.

பாத்திரத்தில் இவற்றைப் போட்டு உப்பிட்டு தண்ணீர் ஊற்றி 5-7 நிமிடங்கள் இலை அவியும் வரை அவிய விடுங்கள்.

அவிந்ததும் தேங்காய்ப் பால் ஊற்றிக் கலக்கிவிடுங்கள். பால் திரளாமல் இருக்க சில துளிகள் எலுமிச்சம் சாறு சேர்த்து கலக்கி கொதிக்கவிடுங்கள்.

அடிக்கடி கலக்க வேண்டும்.

கொதித்துவர இறக்கி கோப்பையில் ஊற்றி மீதி தேசிச் சாறை கலந்து கலக்கி விடுங்கள்.

முருங்கைக் கீரை வாசத்துடன் தேங்காய்ப் பாலின் மணமும் சேர்ந்து உண்ண அழைக்கும்.

தாளிக்க விரும்பினால் தாளித்துக் கொட்டி கலக்கிவிடுங்கள்.

சாதம், பிட்டு, இடியாப்பம், பாண் ஆகியவற்றிற்கு ஊற்றிச் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.

விரும்பினால் பூண்டு, மிளகு தட்டிப் போட்டுக் கொண்டால் சற்று மாறுதலான சுவை கிடைக்கும்.

அகத்தி, முல்லை இலை, முசுட்டை இலை, கீரைத் தண்டு, தூதுவளை இலை, பொன்னாங்கண்ணி இலை மணத்தக்காளி இலை என்பவற்றிலும் இது போன்ற சொதி செய்து கொள்ளலாம்.

மீன் சொதியிலும் கலந்து செய்து கொள்ளலாம்.

மாதேவி

 

http://maathevi.wordpress.com/category/%E0%AE%9A%E0%AF%86%E0%AE%BE%E0%AE%A4%E0%AE%BF/

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எனக்கு அகத்தி இலைச் சொதிதான் பிடிக்கும். கொழும்பில் முன்பு சைவக் கடைகளில் சாப்பிட்டு அதுவே பழகிவிட்டது...!

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இந்த சொதிக்கு காய்ந்த இறால் மூக்கு போட்டு செய்து சாப்பிட்டுப் பாருங்கள் அதன் சுவை ஆகாக அப்படி இருக்கும். :wub:  சுத்த சைவம் என்றால் ஒன்றும் செய்ய ஏலாது ....  :D

 

இணைப்புக்கு நன்றி பிழம்பு.  

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எனக்கு பிடித்த சொதிகளில், இதுவும் ஒன்று.
இதனை... மீன் சமைக்கும் நாட்களில், சோற்றுடன்.. பருப்பு கறியும் கலந்து சாப்பிட, ஆகா... அந்த மாதிரி இருக்கும்.
அதன் இலைகளை சாப்பிடும் போது... சிறிய கசப்புடன் இருந்தாலும், அது தனி ருசி. :)

வாயில்... எச்சில், ஊறுதப்பா..... :D

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இணைப்புக்கு நன்றி பிழம்பு.

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.